Pleiku: Trên 700 người hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Pleiku phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân y 211 phát động Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2024.

Đây là một trong các hoạt động thiết thực hưởng ứng Hành trình đỏ-Kết nối dòng máu Việt tổ chức vào tháng 7 sắp tới tại Gia Lai.

Sáng 29-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), trên 700 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024. Ảnh: Như Nguyện

Sáng 29-6, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), trên 700 người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024. Ảnh: Như Nguyện

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, lễ phát động thu hút sự đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện của trên 700 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân ở TP. Pleiku. Qua khám sàng lọc sức khỏe, Ban tổ chức đã tiếp nhận 470 đơn vị máu an toàn, tăng hơn 20 đơn vị máu so với kế hoạch đề ra.

Số máu tiếp nhận trên kịp thời bổ sung vào kho dự trữ của các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị, cấp cứu cho người bệnh. Trong đó Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 333 đơn vị, Bệnh viện Quân y 211 tiếp nhận 137 đơn vị.

Ban tổ chức đã tiếp nhận 470 đơn vị máu an toàn, tăng hơn 20 đơn vị máu so với kế hoạch đề ra. Ảnh: Như Nguyện
Ban tổ chức đã tiếp nhận 470 đơn vị máu an toàn, tăng hơn 20 đơn vị máu so với kế hoạch đề ra. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, trong năm 2023, TP. Pleiku đã tiếp nhận trên 1.500 đơn vị máu an toàn. TP. Pleiku là một trong những địa phương tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện trong thời gian qua. Ngoài tổ chức cố định 2 đợt hiến máu định kỳ hàng năm thì người dân và các tình nguyện viên còn tham gia hiến máu cấp cứu trong các trường hợp khẩn cấp, góp phần bổ sung nguồn máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

(GLO)- Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp khi chế biến. Việc nấu chung sai cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây khó tiêu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai can thiệp lấy huyết khối bằng hệ thống DSA cho bệnh nhân nhồi máu não cấp

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai can thiệp lấy huyết khối bằng hệ thống DSA cho bệnh nhân nhồi máu não cấp

(GLO)- Ngày 16-2, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku) cho biết: Ê kíp Đơn vị Đột quỵ vừa can thiệp lấy huyết khối bằng hệ thống Chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), góp phần cứu sống 1 bệnh nhân nam bị nhồi máu não cấp.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

(GLO)- Uống nước vào buổi sáng hoặc khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp, bởi một số thức uống có thể gây kích ứng dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lúc đói.

null