Gia Lai phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 8-5, tại Hội trường 17-8 huyện Chư Sê, Hội đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Gia Lai và UBND huyện Chư Sê phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024.

Tại lễ phát động, bà Rcom Sa Duyên-Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ tỉnh Gia Lai đề nghị các cấp, ngành, địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người sử dụng lao động trong tỉnh có những hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, diễn ra từ ngày 1 đến 31- 5- 2024.

Với chủ đề là “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và trong chuỗi cung ứng”, các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện đổi mới nâng cao chất lượng các hoạt động thông tin truyền thông, huấn luyện về ATVSLĐ, đặc biệt là chú trọng huấn luyện thực hành, kỹ năng làm việc an toàn cho người lao động.

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khoẻ người lao động, bảo đảm an toàn tính mạng cho người lao động và tài sản của doanh nghiệp, tổ chức. Tiếp tục tăng cường nghiên cứu, đầu tư cải tiến dây chuyền, máy móc, thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Đại diện cán bộ, công nhân viên, người lao động, thanh niên, phụ nữ, Công an huyện Chư Sê diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động trên các trục đường chính của thị trấn Chư Sê. Ảnh: Đinh Yến
Đại diện cán bộ, công nhân viên, người lao động, thanh niên, phụ nữ, Công an huyện Chư Sê diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động trên các trục đường chính của thị trấn Chư Sê. Ảnh: Đinh Yến

Từ đó, góp phần thực hiện các mục tiêu của Chương trình ATVSLĐ giai đoạn 2021-2025 mà tỉnh đề ra là trung bình hàng năm giảm 4% tần suất tai nạn lao động chết người và tăng thêm 5% số người lao động được khám bệnh nghề nghiệp; 5% số cơ sở được quan trắc môi trường lao động; trên 80% người bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được hưởng chế độ bồi thường, trợ cấp theo quy định của pháp luật; 100% số vụ tai nạn lao động chết người được khai báo, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật…

Ban tổ chức trao 5 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho 5 lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chư Sê. Ảnh: Đinh Yến
Ban tổ chức trao 5 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho 5 lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chư Sê. Ảnh: Đinh Yến

Tại lễ phát động, Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê đã hưởng ứng Tháng Hành động. Ban tổ chức trao 5 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho 5 lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chư Sê.

Kết thúc lễ, đại diện cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, thanh niên, phụ nữ, Công an huyện Chư Sê diễu hành hưởng ứng Tháng Hành động trên các trục đường chính của thị trấn Chư Sê.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

null