Nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Medical Journal cho thấy mẹ bổ sung dầu cá trong thời gian mang thai giúp con phát triển khỏe mạnh hơn.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) khảo sát ở 736 thai phụ, được bổ sung dầu cá hoặc dầu ô liu từ tuần 24 của thai kỳ cho đến 1 tuần sau khi sinh.
Trẻ được đánh giá sức khỏe 11 lần từ lúc chào đời cho đến lúc 6 tuổi. Những trẻ có mẹ bổ sung dầu cá có chỉ số khối cơ thể (BMI) vào thời điểm 1 - 6 tuổi cao hơn các trẻ bổ sung dầu ô liu.
Tuy nhiên, theo nhóm nghiên cứu, chỉ số BMI cao hơn không phải là do tỷ lệ phần trăm mỡ cao hơn, mà là nhờ tỷ lệ phần trăm cơ bắp và khối lượng chất xương cao hơn.
Ở tuổi lên 6, trẻ có mẹ uống bổ sung dầu cá trong khi mang thai có tổng khối lượng cao hơn 395 gr, lượng nạc cao hơn 281 gr và hàm lượng chất xương cao hơn 10 gr so với trẻ có mẹ dùng dầu ô liu trong thai kỳ.
Rau củ, trái cây cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp các cơ quan hoạt động ở trạng thái tối ưu. Các trái cây họ cam quýt nổi tiếng với hàm lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường miễn dịch.
Nước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng, tuy nhiên theo chuyên gia không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, kẻo gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe.
Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Việc kinh doanh thực phẩm bổ sung đang bùng nổ và với tất cả sự cường điệu xung quanh chúng, thật dễ làm cho mọi người quên mất những tác dụng phụ của nó cũng như chưa có bằng chứng an toàn nào.