Nghiên cứu mới cho thấy cho con bú ít nhất hai tháng có thể giảm phân nửa rủi ro bị hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).
Các chuyên gia của Trường Y Đại học Virginia (Mỹ) đã phân tích 8 cuộc nghiên cứu quốc tế với 2.259 ca SIDS và 6.894 ca đối chứng.
“Chỉ cần cho con bú trong hai tháng đã làm giảm gần 50% rủi ro SIDS ở trẻ sơ sinh và các bé càng được mẹ cho bú lâu, hiệu quả bảo vệ càng lớn”, tiến sĩ Fern Hauck, thuộc nhóm nghiên cứu cho biết.
Tiến sĩ Hauck cũng nhấn mạnh: “Phát hiện khác cũng quan trọng không kém từ cuộc nghiên cứu của chúng tôi là bất kỳ giai đoạn cho con bú nào cũng có tác dụng làm giảm rủi ro SIDS. Nói cách khác, cả việc cho con bú một phần hay hoàn toàn đều mang lại lợi ích”.
Phát hiện trên khiến các nhà nghiên cứu kêu gọi tăng cường tỉ lệ nuôi con bằng sữa mẹ trên khắp thế giới.
Các nghiên cứu trước đây đã chứng minh những lợi ích của việc cho con bú không chỉ cho em bé mà cho cả người mẹ. Hồi tháng 2, một cuộc nghiên cứu trên 4.700 phụ nữ Hàn Quốc cho thấy càng cho con bú lâu, rủi ro bị hội chứng chuyển hóa ở người mẹ càng thấp.
Kết quả cuộc nghiên cứu của chuyên gia Hauck và các cộng sự đã được công bố trên chuyên san Pediatrics.
Nước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng, tuy nhiên theo chuyên gia không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, kẻo gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe.
Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Muối là một trong những khoáng chất cần thiết đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều muối có thể gây ra nhiều tác hại nguy hiểm đối với sức khỏe.
Mức cholesterol cao có thể dẫn đến nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Chọn thực phẩm lành mạnh thay cho chất béo xấu và đồ ngọt là bước đầu tiên giúp giảm mức cholesterol.
Việc kinh doanh thực phẩm bổ sung đang bùng nổ và với tất cả sự cường điệu xung quanh chúng, thật dễ làm cho mọi người quên mất những tác dụng phụ của nó cũng như chưa có bằng chứng an toàn nào.