Có nhiều cách để làm đẹp, giúp bạn trông trẻ hơn tuổi, nhưng làm đẹp bằng thực phẩm là cách an toàn và hiệu quả lâu dài. Muốn có vẻ ngoài tươi sáng trẻ trung, bạn hãy tích cực ăn những thực phẩm dưới đây.
Sữa chua
Sữa chua chứa các protein thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn thức suốt đêm không ngủ, hãy bổ sung sữa chua vào bữa sáng để vì sữa chua chứa các axit amin, tránh quầng thâm. Sữa chua cũng chứa các dưỡng chất rất tốt cho xương và răng. Vì vậy, hãy ăn sữa chua thường xuyên để có trẻ đẹp và khỏe mạnh.
Trà xanh
Trà xanh có rất nhiều lợi ích làm đẹp khác nhau ngoài lợi ích rõ ràng là giảm cân. Nó cũng giàu các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trà xanh giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư.
Chuối
Chuối rất giàu kali, vitamin B6 và axit folic giúp vòng eo thon gọn và trẻ trung hơn. Những loại axit có trong chuối cũng tăng cường tâm trạng và chữa bệnh trầm cảm.
Ớt chuông đỏ
Ớt chuông có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Theo các chuyên gia, những người có hàm lượng chất chống oxy hóa cao có làn da trẻ và đẹp hơn.
Cá hồi
Cá hồi chứa nhiều axit béo omega-3. Axit béo omega-3 làm dịu tâm trạng của bạn, giúp chống lại stress. Khi tâm trạng bạn thoải mái, trông bạn sẽ tươi trẻ hơn.
Hàu
Loại hải sản này chứa nhiều kẽm giúp kiểm soát dầu trên da, có nghĩa là bạn sẽ ít có nguy cơ bị trứng cá. Và khi làn da đẹp hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin và rạng rõ hơn.
(GLO)- Tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai, bệnh nhi S.D (2 tuổi, làng Beng, xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai)- bệnh nhi đầu tiên được điều trị bằng kỹ thuật lọc máu liên tục tại Bệnh viện Nhi đã khỏe mạnh và chuẩn bị được xuất viện.
(GLO)- Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động, tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch bệnh từ sớm, từ xa các bệnh như: sởi, ho gà, cúm gia cầm...
Sang nhà hàng xóm chơi, một bé gái 7 tuổi ở Thừa Thiên - Huế bị chó cắn rách tay, nhập viện trong tình trạng nguy hiểm, vết thương khá sâu nên không thể khâu ngay.
Trung tâm dịch bệnh động vật thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ nhận định nhiều khả năng virus cúm gia cầm chủng H5N1 độc lực cao đã lây lan ở bò sữa 4 tháng trước khi giới chức Mỹ phát hiện.
(GLO)- Ngày 3-5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Công điện số 44/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
Tính đến 12 giờ ngày 3/5, số ca bệnh liên quan đến vụ nghi ngộ độc bánh mỳ Băng đã lên tới 487 ca, trong đó có 2 ca tiến triển nặng, số bệnh nhân còn lại sức khỏe đang dần hồi phục.
Chanh là loại quả quen thuộc, được ưa chuộng bởi vị chua đặc trưng và mùi thơm dịu nhẹ. Vỏ và nước cốt chanh thường được sử dụng trong chế biến thực phẩm như mứt, thạch, nước xốt,...
Đến trưa 2/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận và điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt.
Trong những ngày nghỉ lễ, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 964.693 bệnh nhân; trong đó nhập viện điều trị là 171.806 bệnh nhân.
(GLO)- Đề án “Phát triển hệ thống y tế tỉnh Gia Lai đến năm 2030” nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống y tế phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lý Minh Thái xung quanh vấn đề này.
(GLO)- Liên quan vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) ngày 30-4-2024, Sở Y tế thông tin có tổng số 11 người bị thương đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai; trong đó 1 bệnh nhân tiên lượng rất nặng.