Nếu bạn có ý thức cao về sức khỏe thì hạt kê là loại thực phẩm mà bạn cần chú ý. Sau đây là một số lợi ích sức khỏe của hạt kê.
Giàu chất chống ô xy hóa
Tất cả các loại hạt kê đều có nhiều chất chống ô xy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi cơ thể và ngăn chặn nhiều vấn đề cho sức khỏe. Hạt kê còn được cho là giúp tăng cường mức độ miễn dịch.
Duy trì sức khỏe tiêu hóa
Nếu khó tiêu là “bạn đồng hành” của bạn, hãy đưa hạt kê vào chế độ ăn. Các vấn đề tiêu hóa xảy ra do cơ thể hấp thu ít chất xơ. Hạt kê chứa nhiều tinh bột và hàm lượng chất xơ đáng kể, cả hòa tan lẫn không hòa tan. Điều này giúp điều hòa quá trình tiêu hóa.
Do hạt kê không chứa gluten, chúng giúp giảm rủi ro mắc bệnh Celiac vốn có thể “làm tình làm tội” dạ dày của bạn.
Giữ cho xương khỏe mạnh
Cơ thể chúng ta không tự mình tạo ra calcium. Và do calcium cần để duy trì sức khỏe xương, bạn cần đưa vào chế độ ăn những loại thực phẩm giàu calcium. Hạt kê là một trong những loại thực phẩm như vậy. Một số loại hạt kê còn chứa nhiều magnesium giúp giảm rủi ro bị loãng xương và tổn thương xương.
Quản lý thể trọng
Hạt kê có hàm lượng chất xơ cao nên chúng là một lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát cân nặng. Hạt kê giúp làm giảm những cơn đói cồn cào và ngăn bạn ăn vặt. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có khả năng hạ thấp mức cholesterol và giữ thể trọng của bạn trong “phạm vi an toàn”.
Cải thiện tâm trạng
Muốn có tâm trạng tốt hơn, hạt kê là thực phẩm bạn có thể chọn. Đó là do hạt kê chứa serotonin, là chất có khả năng xoa dịu tâm trạng của bạn.
(GLO)- Cuối giờ chiều 9-5, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) cho biết, bệnh viện này đang cứu chữa cho 4 công nhân bị phỏng điện nặng khi sửa đường dây cáp ngầm.
(GLO)- Ngày 9-5, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Nhi Gia Lai tổ chức hội thi Điều dưỡng và kỹ thuật viên (KTV) giỏi năm 2024 với sự tham gia của 36 thí sinh là điều dưỡng, KTV công tác tại các khoa của bệnh viện từ 2020 đến nay.
Số vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca được cấp phép lưu hành trước đó đã hết hạn sử dụng. Sau đó, vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca không tiếp tục nhập khẩu vào Việt Nam.
(GLO)- Chiều 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện này đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bọ cánh cứng (một số tỉnh phía Bắc gọi là sâu ban miêu).
Theo thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), cơ quan này đang xem xét dừng hiệu lực của quyết định cho phép nhập khẩu, sử dụng vắc xin Covid-19 AstraZeneca tại Việt Nam. Đây là vắc xin từng sử dụng rộng rãi trong phòng chống dịch, với hàng chục triệu liều đã tiêm trên cả nước.
(GLO)- Những năm qua, Thiếu tá-bác sĩ Lê Trần Phú-Chủ nhiệm Khoa Ngoại tổng hợp (Bệnh viện Quân y 15) đã có nhiều công trình nghiên cứu, sáng kiến khoa học công nghệ được ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.
(GLO)- Mang thai 27 tuần, chị N.T.D.L (thôn Kê, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã chuyển dạ và sinh non. Bé gái chỉ nặng 500 gram được chuyển qua Bệnh viện Nhi Gia Lai để chăm sóc đặc biệt. Qua hơn 60 ngày chăm sóc, điều trị, cháu bé bước đầu đã có chuyển biến đáng mừng.
(GLO)- Hiện tại, có ít nhất 39 quốc gia và vùng lãnh thổ quy định cấm hoàn toàn các sản phẩm thuốc lá điện tử. Trong đó, ở khu vực ASEAN đã có 5 quốc gia quy định cấm hoàn toàn thuốc lá điện tử là Thái Lan, Singapore, Lào, Brunei và Campuchia.
(GLO)- Tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai, bệnh nhi S.D (2 tuổi, làng Beng, xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai)- bệnh nhi đầu tiên được điều trị bằng kỹ thuật lọc máu liên tục tại Bệnh viện Nhi đã khỏe mạnh và chuẩn bị được xuất viện.
(GLO)- Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động, tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch bệnh từ sớm, từ xa các bệnh như: sởi, ho gà, cúm gia cầm...