Dưới đây là 4 loại vitamin tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giúp chúng ta luôn cảm thấy tốt nếu có đủ chúng trong cơ thể, theo bodyandsoul.
Probiotic và Prebiotic
Các vi khuẩn "thân thiện" sống trên và trong cơ thể chúng ta có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, bao gồm bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng. Những vi khuẩn này được chứng minh là giúp hệ thống hoạt động tốt hơn.
Thực phẩm chứa probiotic là thực phẩm chứa chất bổ sung như sữa chua chứa lợi khuẩn và thực phẩm lên men như dưa chua cải chua là thực phẩm chứa prebiotic.
Kẽm
Khoáng chất này cần thiết cho sức mạnh và hữu ích để điều trị cảm lạnh và tăng cường hệ miễn dịch. Kẽm cũng đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp protein, và hơn 300 enzyme trong cơ thể cần nó đế hoạt động bình thường.
Theracurmin
Củ nghệ, một loại gia vị, chứa một loại chất hoạt hóa được gọi là curcumin, được chứng minh là cung cấp chất chống oxy hóa mạnh mẽ và giúp ích cho chống viêm. Curcumin cũng có thể hữu ích trong việc hỗ trợ chống lại một số tình trạng bệnh như ho kéo dài.
Vitamin D
Vitamin D được biết đến như là vitamin "ánh nắng mặt trời", do khả năng của cơ thể tạo ra nó nhờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho chức năng miễn dịch khỏe mạnh (có vai trò ở xương, cơ và não). Chúng ta có thể dễ bị bệnh (lạnh) khi nồng độ vitamin D thấp.
(GLO)- Trước diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình dịch bệnh truyền nhiễm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chủ động, tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch bệnh từ sớm, từ xa các bệnh như: sởi, ho gà, cúm gia cầm...
Sang nhà hàng xóm chơi, một bé gái 7 tuổi ở Thừa Thiên - Huế bị chó cắn rách tay, nhập viện trong tình trạng nguy hiểm, vết thương khá sâu nên không thể khâu ngay.
Trung tâm dịch bệnh động vật thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ nhận định nhiều khả năng virus cúm gia cầm chủng H5N1 độc lực cao đã lây lan ở bò sữa 4 tháng trước khi giới chức Mỹ phát hiện.
(GLO)- Ngày 3-5, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Công điện số 44/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, kế hoạch triển khai uống thuốc tẩy giun cho học sinh tiểu học năm 2024 sẽ được triển khai từ ngày 1-5 và kết thúc ngày 10-5 với dự kiến có trên 170 ngàn trẻ từ 6 đến 11 tuổi được uống thuốc tẩy giun đợt này.
Theo Bộ Y tế, nếu không được ngăn chặn kịp thời, do khả năng gây nghiện cao và lan nhanh trong cộng đồng, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tạo ra một thế hệ mới nghiện nicotine và các chất gây nghiện khác.
Mới đây, AstraZeneca lần đầu thừa nhận vaccine Covid-19 của hãng có thể gây đông máu trong một số trường hợp hiếm gặp. Thông tin này lập tức nhận được sự quan tâm, lo ngại của đông đảo người dân trên toàn cầu về tác dụng phụ của loại vaccine này.
Tính đến 12 giờ ngày 3/5, số ca bệnh liên quan đến vụ nghi ngộ độc bánh mỳ Băng đã lên tới 487 ca, trong đó có 2 ca tiến triển nặng, số bệnh nhân còn lại sức khỏe đang dần hồi phục.
Trong những ngày nghỉ lễ, tất cả các cơ sở khám chữa bệnh đã tổ chức thường trực 4 cấp đầy đủ, thực hiện khám, cấp cứu cho 964.693 bệnh nhân; trong đó nhập viện điều trị là 171.806 bệnh nhân.
(GLO)- Đề án “Phát triển hệ thống y tế tỉnh Gia Lai đến năm 2030” nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống y tế phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lý Minh Thái xung quanh vấn đề này.
(GLO)- Liên quan vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) ngày 30-4-2024, Sở Y tế thông tin có tổng số 11 người bị thương đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai; trong đó 1 bệnh nhân tiên lượng rất nặng.
Phương pháp mới giúp cải thiện chất lượng điều trị cho bệnh nhân bị tật khúc xạ. Đây là bệnh viện đầu tiên ở Việt Nam nhận chuyển giao kỹ thuật hiện đại này