Omega-3 giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ăn các thực phẩm giàu a xít béo omega-3 có thể làm tăng lưu lượng máu đến các vùng ở não liên quan đến trí nhớ và học tập, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
 

Bệnh Alzheimer là căn bệnh làm giảm trí nhớ và các chức năng tâm thần quan trọng khác. A xít béo Omega-3 (trong dầu hạt lanh, óc chó, cá hồi, đậu nành...) có tác dụng chống amyloid, chống viêm trong não bộ.

Tác giả chính Daniel G. Amen, Giám đốc điều hành của Viện lâm sàng Amen Clinic, cho biết: "Đây là nghiên cứu rất quan trọng vì nó cho thấy mối tương quan giữa nồng độ a xít béo omega-3 thấp và giảm lưu lượng máu của não đến các vùng quan trọng trong học tập, trí nhớ, trầm cảm và chứng mất trí”.

Nghiên cứu này mở ra khả năng những thay đổi trong chế độ ăn uống tương đối đơn giản có thể tác động tốt đến chức năng nhận thức, giáo sư William S. Harris, tại Trường đại học Nam Dakota (Mỹ), cho biết.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

(GLO)- Đề án “Phát triển hệ thống y tế tỉnh Gia Lai đến năm 2030” nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống y tế phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lý Minh Thái xung quanh vấn đề này.
Khó khăn trong tiêm phòng vắc xin bệnh dại ở Gia Lai

Khó khăn trong tiêm phòng vắc xin bệnh dại ở Gia Lai

(GLO)-   Gia Lai đang trải qua cao điểm nắng nóng gay gắt, thời điểm này dễ phát sinh  dịch bệnh động vật trong đó bệnh dại trên đàn chó, mèo là nỗi lo lớn nhất hiện nay.  Giải pháp đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin bệnh dại là ưu tiên của các địa phương hiện nay.