Pleiku: Khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 16-3, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Bệnh viện Nhi Gia Lai tiến hành khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí cho người dân ở TP. Pleiku và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Bệnh viện Nhi Gia Lai đã khám cho 570 người là trẻ em nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh và người lớn mắc phải các bệnh về tim mạch trên địa bàn TP. Pleiku, thị xã An Khê và các huyện: Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ, Đak Đoa, Mang Yang, Đăk Pơ, KBang và Kông Chro.

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám bệnh tim mạch cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám bệnh tim mạch cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Qua khám phát hiện 56 ca mắc bệnh lý tim mạch; trong đó chỉ định phẫu thuật 14 ca, can thiệp tim mạch 1 ca; có 8 ca chỉ định phẫu thuật là trẻ dưới 16 tuổi sẽ được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ các khoản bảo hiểm y tế chi trả.

Được biết, đợt khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí do Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp triển khai hàng năm từ năm 2017 đến nay. Trung bình mỗi năm, Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện 1 đến 2 đợt khám tại tỉnh Gia Lai góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua khám giúp phát hiện sớm và điều trị phẫu thuật đúng giai đoạn bệnh ở trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn; hạn chế các trường hợp phát hiện bệnh quá muộn ảnh hưởng đến diễn biến tình trạng bệnh tim mạch.

Có thể bạn quan tâm

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Bệnh gì nên hạn chế uống cà phê?

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới với tách cà phê. Thói quen này thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo chuyên gia, cà phê có thể tương tác với một số loại thuốc.
Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.