Pleiku: Khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí cho người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 16-3, tại TP. Pleiku, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Bệnh viện Nhi Gia Lai tiến hành khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí cho người dân ở TP. Pleiku và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Bệnh viện Nhi Gia Lai đã khám cho 570 người là trẻ em nghi ngờ bị bệnh tim bẩm sinh và người lớn mắc phải các bệnh về tim mạch trên địa bàn TP. Pleiku, thị xã An Khê và các huyện: Chư Păh, Ia Grai, Đức Cơ, Đak Đoa, Mang Yang, Đăk Pơ, KBang và Kông Chro.

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám bệnh tim mạch cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thăm khám bệnh tim mạch cho người dân. Ảnh: Như Nguyện

Qua khám phát hiện 56 ca mắc bệnh lý tim mạch; trong đó chỉ định phẫu thuật 14 ca, can thiệp tim mạch 1 ca; có 8 ca chỉ định phẫu thuật là trẻ dưới 16 tuổi sẽ được miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ các khoản bảo hiểm y tế chi trả.

Được biết, đợt khám sàng lọc bệnh tim mạch miễn phí do Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp triển khai hàng năm từ năm 2017 đến nay. Trung bình mỗi năm, Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện 1 đến 2 đợt khám tại tỉnh Gia Lai góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua khám giúp phát hiện sớm và điều trị phẫu thuật đúng giai đoạn bệnh ở trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh và bệnh tim mắc phải ở người lớn; hạn chế các trường hợp phát hiện bệnh quá muộn ảnh hưởng đến diễn biến tình trạng bệnh tim mạch.

Có thể bạn quan tâm

An An Spa-Nơi bình yên giữa lòng phố núi

An An Spa-Nơi bình yên giữa lòng phố núi

(GLO)- Toạ lạc tại 126 Phan Đình Phùng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), An An Spa được nhiều người biết đến không chỉ là một Spa với các dịch vụ cao cấp, nhân viên chuyên nghiệp, tận tình; mà đây còn là một địa điểm du lịch thư giãn, chữa lành cho du khách gần xa.