Pleiku: Giúp đỡ 109 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 26-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Pleiku tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ hai khóa X (mở rộng) để sơ kết công tác Công đoàn thành phố 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ thành phố đã tập trung chỉ đạo, bám sát kế hoạch, chỉ tiêu của LĐLĐ cấp trên và nhiệm vụ trọng tâm của thành phố để đưa phong trào công nhân, viên chức, người lao động và hoạt động Công đoàn đạt nhiều kết quả khích lệ trên các mặt công tác; chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động TP. Pleiku trao hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ảnh: Bá Bính

Liên đoàn Lao động TP. Pleiku trao hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ảnh: Bá Bính

Trong đó, Công đoàn các cấp đã hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho 109 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Tháng Công nhân năm 2023; hỗ trợ xây dựng 4 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 160 triệu đồng.

Cùng với đó, LĐLĐ thành phố thành lập được 2 Công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước có từ 25 lao động trở lên, kết nạp 337 đoàn viên mới; 100% Công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc tổ chức đại hội, hội nghị đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Đặc biệt, đã tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở và Đại hội Công đoàn TP. Pleiku lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo trang trọng, đúng quy định và được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đánh giá cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu một số ý kiến đóng góp, bàn giải pháp để việc thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023.

Theo đó, trong 6 tháng cuối năm 2023, LĐLĐ thành phố tiếp tục làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tiếp tục tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở và tuyên truyền, vận động đoàn viên, công nhân viên chức, lao động tích cực tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động; tổ chức các phong trào thi đua, đợt thi đua cao điểm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ năm 2023 lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ XI, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028; thu kinh phí Công đoàn khu vực kinh tế ngoài Nhà nước, gắn với vận động mở tài khoản Vietinbank, Agribank để thu kinh phí Công đoàn; tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban Chấp hành và hoạt động của các Công đoàn cơ sở...

Dịp này, LĐLĐ thành phố trao giấy khen cho 34 Công đoàn cơ sở đã có thành tích trong cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” được diễn ra trong tháng 5 vừa qua, nhằm chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó có 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 27 giải khuyến khích; Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Cù Chính Lan đã xuất sắc đạt giải nhất, giải đặc biệt được trao cho Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Tại Gia Lai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đang tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, góp phần lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

(GLO)- Từ 1/7/2026, người có thẻ BHYT được hưởng thêm quyền lợi quan trọng khi khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương cũ. Thay vì phải tự thanh toán toàn bộ như trước, người bệnh sẽ được Quỹ BHYT chi trả một phần chi phí theo mức hưởng của mình.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em yếu thế.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em khó khăn

(GLO)- Cùng với các cấp, ngành và địa phương tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi và trẻ em yếu thế.

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

Bàn giao nhà ở cho gia đình chính sách tại xã Ia Púch

(GLO)- Ngày 18-6, UBND xã Ia Púch (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao căn nhà cho gia đình bà Rơ Mah Đi (trú tại làng Goòng, xã Ia Púch). Bà Đi là con đẻ của người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

(GLO)- Ngày 15-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi cơ sở 2 (phường Pleiku), Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026 với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ”. Tham gia chương trình có 122 học viên.

null