Phương Thanh: 'Người trong showbiz là phải có chiêu trò'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phương Thanh bày tỏ quan điểm về chuyện người nổi tiếng bày chiêu trò để thu hút sự chú ý từ công chúng. Tuy nhiên đối với nữ ca sĩ, dù là chiêu trò thì vẫn phải phục vụ cho những giá trị thật đằng sau.

Phương Thanh nhận định nghệ sĩ phải có chiêu trò để tạo được dấu ấn trong lòng công chúng ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Phương Thanh nhận định nghệ sĩ phải có chiêu trò để tạo được dấu ấn trong lòng công chúng ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Trở thành khách mời trong talkshow Studio H9 - Hẹn cuối tuần, Phương Thanh đã có dịp trải lòng về những thăng trầm xuyên suốt sự nghiệp ca hát. Để có được một Phương Thanh “độc nhất vô nhị” với chất giọng khàn không thể nhầm lẫn, nữ ca sĩ đã phải trải qua cả một quá trình học hỏi, luyện tập và đánh đổi cả sức khỏe. Nhiều người vẫn tưởng rằng Phương Thanh sở hữu chất giọng khàn bẩm sinh, tuy nhiên đó là phong cách cô đam mê và phải mất một thời gian dài mới có thể luyện ra được.
Phương Thanh cho biết những người theo trường lớp thanh nhạc thường đánh giá nếu cô tiếp tục hát theo cách này thì sẽ không tài nào đi đường dài vì sai kỹ thuật. Bởi lẽ chất khàn, gào sẽ sớm làm phá giọng nữ ca sĩ. Nhưng vì muốn khẳng định bản thân, tạo dấu ấn trong nghề, Phương Thanh vẫn quyết tâm đeo đuổi và luyện tập để hát thật khác biệt. Giọng ca Trống vắng chia sẻ: “Để có được chất giọng đặc biệt khác người thì Phương Thanh có phương pháp của riêng mình. Mình chịu thiệt đi hát ít hơn mọi người một chút, ví dụ hát 4 ngày thì phải dành ra 3 ngày để nghỉ để giữ sức. Cái gì mà mình chủ động thì chắc chắn mọi người sẽ không đoán được”.

Phương Thanh có dịp ôn lại kỷ niệm một thời hoàng kim của sân khấu ca nhạc cùng MC Tùng Leo ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Phương Thanh có dịp ôn lại kỷ niệm một thời hoàng kim của sân khấu ca nhạc cùng MC Tùng Leo ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Bên cạnh chất giọng độc đáo, MC Tùng Leo cho biết anh còn rất ngưỡng mộ phong cách trình diễn của Phương Thanh trên sân khấu. Những màn hất tóc, những cú đá và đặc biệt là “chiêu thức” kéo micro ra thật xa trong những đoạn phiêu đã tạo nên dấu ấn không thể nào quên của Phương Thanh. Đối với Phương Thanh, khi mới vào nghề thì mọi thứ đều xuất phát từ chuyện bắt chước, sau đó mới đưa cảm xúc, cá tính của mình vào và biến nó thành cái của mình. Chính bản thân nữ ca sĩ cũng từng xem rất nhiều MV, video sân khấu của các nghệ sĩ lớn ở nước ngoài để học và bắt chước phong thái của họ. Quan trọng hơn hết, bản thân người nghệ sĩ phải được “bay” trong những cảm xúc thì khi đó mọi động tác đều sẽ trở nên chân thật và tự nhiên. Đặc biệt khi được hỏi có phải là người thích chiêu trò, Phương Thanh đã đưa ra câu trả lời vô cùng thẳng thắn. Nữ ca sĩ khẳng định: “Người trong showbiz là phải có chiêu trò. Nhưng cái chiêu đó phục vụ cho cái thật hay cái giả dối mới là điều quan trọng. Chính bản thân tôi tạo cho mình những động tác đặc biệt trên sân khấu cũng là chiêu đấy”.
Đối với Phương Thanh, một khi đã muốn tạo “chiêu trò” thì phải thành thực với bản thân mình và cả với khán giả. Như chính cô khi biểu diễn “trò” kéo micro ra xa, Phương Thanh hiểu được rằng cô có đủ nội lực để đảm đương được khoảng cách đó. “Đã làm chiêu trò thì bản thân mình phải biết rõ mình làm được. Chứ nếu cứ tung hê lên quá mức so với thực lực của mình thì chắc chắn sẽ bị phản chiêu”, nữ ca sĩ nhận định. Trong bối cảnh các nghệ sĩ trẻ tận dụng triệt để mạng xã hội để bày “chiêu trò” quảng bá cho sản phẩm mới, Phương Thanh lại ngưng sử dụng cả Facebook. Nữ ca sĩ cho biết cô không sợ mình bị lạc hậu vì biết rõ thế mạnh của mình là biểu diễn trên sân khấu. Phương Thanh tin rằng khán giả vẫn có niềm yêu thích đặc biệt với nhạc sống, với sân khấu. Vì vậy Phương Thanh không chạy đua với thời cuộc mà luôn chủ động để đầu tư cho cái gì mạnh nhất ở bản thân cô.
Theo Như Võ (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Những lễ hội nghệ thuật và concert lớn đang biến nhiều địa phương Việt Nam thành “nam châm” hút khách. Âm nhạc không chỉ dừng ở trải nghiệm giải trí, mà còn trở thành động lực thúc đẩy doanh thu lưu trú, ẩm thực, dịch vụ, mở ra xu hướng du lịch âm nhạc đầy tiềm năng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

null