Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gửi thư khen vụ bắt hơn 7 tấn ngà voi tại Hải Phòng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đề nghị các lực lượng tiếp tục làm tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng ban chỉ đạo 389 quốc gia, vừa có thư khen đối với Tổng cục Hải quan; Cục Hải quan TP Hải Phòng; Công an TP Hải Phòng; Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an TP Hải Phòng) về thành tích bắt giữ hơn 7 tấn ngà voi nhập lậu tại cảng Hải Phòng.

Trong thư khen, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ vui mừng về thành tích nêu trên của các lực lượng.

Hải quan Hải Phòng phát hiện vụ nhập lậu ngà voi lớn nhất từ trước đến nay

Hải quan Hải Phòng phát hiện vụ nhập lậu ngà voi lớn nhất từ trước đến nay

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc nêu trên của các đơn vị và nhấn mạnh chiến công này là minh chứng rõ nét cho quyết tâm cao trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời có hình thức động viên, khen thưởng phù hợp đối với các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại địa bàn.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào ngày 20-3, tại cảng Nam Hải Đình Vũ (TP Hải Phòng), Cục Hải quan TP Hải Phòng chủ trì, phối hợp với Công an Hải Phòng khám xét 1 container 20 feet chứa ngà voi nhập lậu từ châu Phi.

Lô hàng xuất phát từ Angola, được chuyển tải tại Singapore nhằm che dấu tuyến đường vận chuyển; mô tả tên hàng hóa bằng ngôn ngữ không phổ thông và sử dụng thông tin người nhận hàng không chính xác... Đây là thủ đoạn mới, hết sức tinh vi nhằm trốn tránh sự kiểm soát của cơ quan hải quan.

Ngay khi hàng hóa được xếp dỡ xuống cảng, Cục Hải quan TP Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành giám sát trọng điểm, kiểm tra hàng hóa bằng máy soi container và kiểm tra thủ công toàn bộ lô hàng sau khi phân tích hình ảnh có nghi vấn.

Kết quả khám xét phát hiện trong container chứa hơn 7,6 tấn ngà voi và sản phẩm làm từ ngà voi như đề cập ở trên. Đây là số lượng ngà voi lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện, bắt giữ tại cảng Hải Phòng.

Ngà voi châu Phi do Cục Hải quan TP Hải Phòng chủ trì bắt giữ thuộc Phụ lục I của Công ước CITES nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, vi phạm quy định tại Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15-5-2018 của Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Rạng ngày 6-10, một trận động đất mạnh 4,9 độ richter (độ lớn M) đã xảy ra tại xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi).

Khu vực Tây Gia Lai bị rung lắc do ảnh hưởng từ động đất tại Quảng Ngãi

(GLO)- Rạng sáng 6-10, một trận động đất mạnh 4,9 độ richter (độ lớn M) đã xảy ra tại xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi. Động đất gây ảnh hưởng đến một số khu vực ở Gia Lai. Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Các khoa học trái đất) vẫn đang theo dõi trận động đất này.

Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc

(GLO)- Sáng 30-9, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh bị mất liên lạc.

null