Phó công an xã bị chém trọng thương khi đang làm nhiệm vụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 29-6, Đại tá Lê Đức Đạo, Trưởng Công an huyện Đức Cơ cho biết: Công an huyện đã xác định được và đang tiến hành truy bắt 7 đối tượng trong nhóm đã chém trọng thương anh Rơ Lan Tứ, phó trưởng Công an xã Ia Nan vào đêm 27-6. Đồng thời cũng đã xác định Rơ Châm Hoãn, trú tại làng Bi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ là đối tượng cầm đầu, nhưng hiện các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.
 

Anh Tứ tại bệnh viện. Ảnh: L.A
Anh Tứ tại bệnh viện. Ảnh: L.A

Theo lời kể của anh Tứ, vụ việc xảy ra vào khoảng 24 giờ ngày 27-6, lúc đó anh Tứ và anh Huỳnh Chiến Thắng, Phó công an xã và Nguyễn Văn Tịnh, công an viên thôn Ia Đao đang tuần tra an ninh trật tự trên địa bàn. Khi đang tuần tra, tổ công tác phát hiện xe mô tô BKS 81U1-169.07 có 3 thanh niên ngồi trên đang lưu thông ngược chiều tại đoạn ngã ba quốc lộ 14C giao với  đường vào xã Ia Pnon. Khi chạy qua tổ tuần tra, bỗng nhiên các đối tượng này quay xe chạy theo rồi vượt lên trước tổ tuần tra lạng lách, trên tay các đối tượng có cầm theo hung khí. Thấy vậy, tổ tuần tra của anh Tứ chạy theo với mục đích yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, đối tượng ngồi sau liên tục dùng hung khí chém sang hai bên để tổ tuần tra không thể vượt lên được. Lúc này, anh Tứ dùng súng công cụ hỗ trợ bắn 3 phát chỉ thiên. Tuy nhiên, các đối tượng không chịu dừng lại mà dùng bình xịt hơi cay xịt về phía sau rồi bỏ chạy.

Do bị dính hơi cay và các đối tượng đã trốn thoát nên tổ tuần tra quay về trụ sở UBND xã Ia Nan. Tuy nhiên,  khi tổ tuần tra vừa đi đến sân bóng làng Nhú, xã Ia Nan thì phát hiện một nhóm gồm 5 xe máy với nhiều đối tượng cầm hung khí chạy ra chặn đường. Trong tình thế lực lượng mỏng, các đối tượng đều cầm hung khí nên tổ tuần tra công an xã quay xe trở lại để chờ lực lượng tiếp ứng. Thế nhưng, khi vừa đi được khoảng 500 mét thì xe nhóm đối tượng trên chạy xe theo và áp sát kéo  anh Tứ ngã xuống đất. Lúc này đối tượng Rơ Châm Hoãn dùng mã tấu chém vào đầu khiến chiếc mũ bảo hiểm của anh Tứ bị vỡ, tiếp đó hai đối tượng khác cũng lao vào dùng dao dài chém vào tay và lưng anh Tứ.

Sau khi chém anh Tứ, đối tượng Hoãn tiếp tục có những lời lẽ đe dọa anh rồi cùng cả nhóm bỏ đi. Ngay sau đó, anh Tứ đã được công an xã và người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu với 1 vết thương ở đầu bên trái dài 5 cm, vết thương ở lưng dài 3 cm và gãy hở xương cẳng tay phải.

Lê Anh

Có thể bạn quan tâm