Phát hiện một cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất cấm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa phát hiện một cở sở sản xuất giá đỗ bằng hóa chất cấm.

Ngày 20-12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an TP. Huế) cho biết, vừa phát hiện cơ sở ông Lê Thanh Vũ (SN 1957) có địa chỉ tại 7/1/56 Duy Tân, phường An Cựu, TP. Huế dùng chất kích thích tăng trưởng để sản xuất giá đỗ.

phat-hien-mot-co-so-san-xuat-gia-do-dung-chat-cam.jpg
Phát hiện một cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất cấm

Qua kiểm kiểm tra, cơ sở này không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Lực lượng Công an lập biên bản thu giữ tại khu vực sản xuất giá đỗ 4 can nhựa màu trắng loại 4 lít không có tem nhãn mác, bên trong có chứa dung dịch chất lỏng màu trắng.

Ông Lê Thanh Vũ khai nhận số hóa chất trong các can nhựa nói trên là 6-Benzylaminopurine (chất kích thích tăng trưởng) mua tại TP. Hồ Chí Minh đem về hòa tan với nước để kích thích khi làm giá đỗ nhanh phát triển rồi đem bán ra thị trường TP. Huế.

Theo cơ quan Công an, hóa chất này là chất cấm theo quy định không được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm bởi khi sử dụng sản phẩm kích thích có thể gây ngộ độc, gây tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Công an TP. Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, qua thống kê trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19. Trước sự gia tăng trở lại của các ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch, không lơ là, chủ quan.