Phát hiện một cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất cấm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa phát hiện một cở sở sản xuất giá đỗ bằng hóa chất cấm.

Ngày 20-12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an TP. Huế) cho biết, vừa phát hiện cơ sở ông Lê Thanh Vũ (SN 1957) có địa chỉ tại 7/1/56 Duy Tân, phường An Cựu, TP. Huế dùng chất kích thích tăng trưởng để sản xuất giá đỗ.

phat-hien-mot-co-so-san-xuat-gia-do-dung-chat-cam.jpg
Phát hiện một cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất cấm

Qua kiểm kiểm tra, cơ sở này không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Lực lượng Công an lập biên bản thu giữ tại khu vực sản xuất giá đỗ 4 can nhựa màu trắng loại 4 lít không có tem nhãn mác, bên trong có chứa dung dịch chất lỏng màu trắng.

Ông Lê Thanh Vũ khai nhận số hóa chất trong các can nhựa nói trên là 6-Benzylaminopurine (chất kích thích tăng trưởng) mua tại TP. Hồ Chí Minh đem về hòa tan với nước để kích thích khi làm giá đỗ nhanh phát triển rồi đem bán ra thị trường TP. Huế.

Theo cơ quan Công an, hóa chất này là chất cấm theo quy định không được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm bởi khi sử dụng sản phẩm kích thích có thể gây ngộ độc, gây tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Công an TP. Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em diễn ra trong tháng 8-2026

Gia Lai tổ chức chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em trong tháng 8-2026

(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Sản - Nhi Gia Lai, từ ngày 21 đến 25-8-2026, Operation Smile sẽ phối hợp cùng đơn vị tổ chức Chương trình phẫu thuật nụ cười. Theo đó, chương trình thăm khám và điều trị cho các trường hợp mang khiếm khuyết khe hở môi, hàm ếch và các dị tật hàm mặt khác.

null