NÓI THẲNG: VFF bán vé thôi mà cũng không xong!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hàng trăm người đã kéo đến trụ sở của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trên đường Lê Quang Đạo (Hà Nội) lúc gần trưa 28-11 để đòi mua cho được vé xem trận lượt về Việt Nam - Philippines, giải AFF Suzuki Cup 2018.

Trang web bán vé online của VFF cho thấy nhiều bất cập trong ngày mở bán vé trận bán kết Việt Nam - Philippines. (nguồn zing)
Trang web bán vé online của VFF cho thấy nhiều bất cập trong ngày mở bán vé trận bán kết Việt Nam - Philippines. (nguồn zing)Bức xúc. La mắng. Quát tháo. Chửi tục. Họ phản đối cách bán vé của VFF và trong mấy tiếng đồng hồ đã biến khu vực trụ sở cơ quan này thành cái chợ. Theo các báo mô tả, vài người còn leo lên tầng 3 của trụ sở, mang theo cả đồ ăn, thức uống đòi "đóng đô" ở đó đến khi nào mua được vé mới thôi.

Để xảy ra cảnh phản cảm này hoàn toàn không hay và không nên chút nào. Nhưng trách người hâm mộ một thì phải trách VFF mười vì hồi 10 giờ sáng cùng ngày, VFF bắt đầu mở bán vé qua một số cổng trực tuyến, số lượng khoảng 25.000 vé. Chỉ 2-5 phút sau, toàn hệ thống tê liệt, báo "chờ thanh toán" hoặc "hết vé". Người mua đặt nghi vấn về sự minh bạch trong khâu phân phối vé của VFF vì 25.000 vé không thể "khớp lệnh" thanh toán quá nhanh như vậy, trong khi hỏi phe vé chợ đen thì kiểu gì cũng có, tất nhiên là giá được thổi lên nhiều lần.

Dù chiều 28-11, VFF lên tiếng phân trần rằng việc mua bán vé trực tuyến trục trặc là do có quá đông, đến hàng chục ngàn người truy cập hệ thống cùng lúc nên nghẽn mạng; đồng thời khẳng định vé vẫn còn, mới có 5.000 tấm đã được bán ra trong buổi sáng, sẽ bán cho đến khi hết mới thôi.

VFF nói vậy nhưng thực tế thì người hâm mộ vẫn không mua được vé hoặc rất chật vật. Hầu hết là người trẻ, khá rành công nghệ mà mua vé trực tuyến trần ai như thế thì người già hay người khuyết tật làm sao có cửa để vào sân xem đội nhà thi đấu!?

Bất luận vì lý do gì mà người hâm mộ không tiếp cận được vé xem bóng đá đều là lỗi của VFF. Hôm 10-11, VFF bán vé trực tiếp (Việt Nam - Malaysia, ở Mỹ Đình) mà cũng vỡ trận, bị người hâm mộ cáo buộc "phe chợ đen gom vé hết cả rồi" (!?); và đòi VFF phải thay đổi cách bán. Nay bán vé trực tuyến cũng không xong. Thế thì VFF không thể đổ lỗi cho yếu tố bất ngờ hoặc do nhu cầu lớn ngoài dự kiến được.

Chuyện bán vé nói lên nhiều điều. Đó là sự ù lì tồn đọng quá lâu trong não trạng những người lãnh đạo, điều hành VFF. Đã hàng chục năm làm bóng đá mà vẫn bán vé trực tuyến bằng phần mềm cổ lỗ sĩ và phương thức phân phối vé chẳng có gì sáng tạo, không theo kịp xu thế thì những chuyện xảy ra như vừa rồi là chẳng có gì lạ. Cung cách làm việc đó đi ngược lại niềm tin yêu của người hâm mộ dành cho bóng đá nước nhà, nhất là vào thời kỳ bóng đá nam khởi sắc thấy rõ qua các giải đấu trẻ cấp châu lục và khu vực từ năm ngoái đến nay.

Thể thao không chỉ đơn thuần là trò chơi mà là sợi dây kết nối sự đoàn kết, là tinh thần dân tộc, là động lực phát triển kinh tế - du lịch. Sức mạnh nội tại của một đất nước cũng có thể được hun đúc một phần không nhỏ từ thể thao, từ bóng đá. Thế bóng đá của nước nhà đang lên mà VFF không biết nắm bắt thời cơ, cụ thể là chinh phục trọn vẹn sự tin yêu của người hâm mộ, thì có lẽ phải tiến hành đại phẫu tổ chức này, bắt đầu từ Đại hội VFF lần thứ VIII vào ngày 8-12 tới.

A.Q (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện cấp thiết

Câu chuyện cấp thiết

Bình Thuận đang tích cực chuẩn bị cho việc đoàn thanh tra của EC đến thanh tra lần thứ 5 về các hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU); nhằm nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng cho ngành thủy sản.
Hãy cho bánh mì một hướng dẫn

Hãy cho bánh mì một hướng dẫn

Vừa qua, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã phát thông cáo báo chí về kết quả xét nghiệm của vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì trên địa bàn TP.Long Khánh, làm khoảng 550 trường hợp phải nhập viện điều trị (tính đến ngày 7.5).
Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

Phát huy hiệu quả các gói ưu đãi, hỗ trợ

(GLO)- Những công điện, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ gần đây về triển khai nhiệm vụ điều hành, thúc đẩy chính sách tiền tệ năm 2024 đều nhấn mạnh tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất - kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô.
'Cuộc kiện vĩ đại' vẫn tiếp tục

'Cuộc kiện vĩ đại' vẫn tiếp tục

Hơn 3 năm trước, ngày 26.1.2021, tôi đã viết bài Một cuộc kiện vĩ đại để hưởng ứng cuộc kiện của bà Trần Tố Nga, một nạn nhân của chất độc da cam, khởi kiện các công ty hóa chất lớn đã cung cấp "thuốc diệt cỏ" và thả xuống miền Nam VN cùng hai nước Lào và Campuchia ngày trước.
Tự hào những dấu son lịch sử

Tự hào những dấu son lịch sử

(GLO)- Khoảng 1 tháng trước khi lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) diễn ra tại tỉnh Điện Biên, trên khắp mạng xã hội đã rầm rộ lan truyền hàng ngàn clip ngắn quay lại cảnh tập luyện diễu binh, diễu hành của các lực lượng.