NÓI THẲNG: VFF bán vé thôi mà cũng không xong!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hàng trăm người đã kéo đến trụ sở của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trên đường Lê Quang Đạo (Hà Nội) lúc gần trưa 28-11 để đòi mua cho được vé xem trận lượt về Việt Nam - Philippines, giải AFF Suzuki Cup 2018.

Trang web bán vé online của VFF cho thấy nhiều bất cập trong ngày mở bán vé trận bán kết Việt Nam - Philippines. (nguồn zing)
Trang web bán vé online của VFF cho thấy nhiều bất cập trong ngày mở bán vé trận bán kết Việt Nam - Philippines. (nguồn zing)



Bức xúc. La mắng. Quát tháo. Chửi tục. Họ phản đối cách bán vé của VFF và trong mấy tiếng đồng hồ đã biến khu vực trụ sở cơ quan này thành cái chợ. Theo các báo mô tả, vài người còn leo lên tầng 3 của trụ sở, mang theo cả đồ ăn, thức uống đòi "đóng đô" ở đó đến khi nào mua được vé mới thôi.

Để xảy ra cảnh phản cảm này hoàn toàn không hay và không nên chút nào. Nhưng trách người hâm mộ một thì phải trách VFF mười vì hồi 10 giờ sáng cùng ngày, VFF bắt đầu mở bán vé qua một số cổng trực tuyến, số lượng khoảng 25.000 vé. Chỉ 2-5 phút sau, toàn hệ thống tê liệt, báo "chờ thanh toán" hoặc "hết vé". Người mua đặt nghi vấn về sự minh bạch trong khâu phân phối vé của VFF vì 25.000 vé không thể "khớp lệnh" thanh toán quá nhanh như vậy, trong khi hỏi phe vé chợ đen thì kiểu gì cũng có, tất nhiên là giá được thổi lên nhiều lần.

Dù chiều 28-11, VFF lên tiếng phân trần rằng việc mua bán vé trực tuyến trục trặc là do có quá đông, đến hàng chục ngàn người truy cập hệ thống cùng lúc nên nghẽn mạng; đồng thời khẳng định vé vẫn còn, mới có 5.000 tấm đã được bán ra trong buổi sáng, sẽ bán cho đến khi hết mới thôi.

VFF nói vậy nhưng thực tế thì người hâm mộ vẫn không mua được vé hoặc rất chật vật. Hầu hết là người trẻ, khá rành công nghệ mà mua vé trực tuyến trần ai như thế thì người già hay người khuyết tật làm sao có cửa để vào sân xem đội nhà thi đấu!?

Bất luận vì lý do gì mà người hâm mộ không tiếp cận được vé xem bóng đá đều là lỗi của VFF. Hôm 10-11, VFF bán vé trực tiếp (Việt Nam - Malaysia, ở Mỹ Đình) mà cũng vỡ trận, bị người hâm mộ cáo buộc "phe chợ đen gom vé hết cả rồi" (!?); và đòi VFF phải thay đổi cách bán. Nay bán vé trực tuyến cũng không xong. Thế thì VFF không thể đổ lỗi cho yếu tố bất ngờ hoặc do nhu cầu lớn ngoài dự kiến được.

Chuyện bán vé nói lên nhiều điều. Đó là sự ù lì tồn đọng quá lâu trong não trạng những người lãnh đạo, điều hành VFF. Đã hàng chục năm làm bóng đá mà vẫn bán vé trực tuyến bằng phần mềm cổ lỗ sĩ và phương thức phân phối vé chẳng có gì sáng tạo, không theo kịp xu thế thì những chuyện xảy ra như vừa rồi là chẳng có gì lạ. Cung cách làm việc đó đi ngược lại niềm tin yêu của người hâm mộ dành cho bóng đá nước nhà, nhất là vào thời kỳ bóng đá nam khởi sắc thấy rõ qua các giải đấu trẻ cấp châu lục và khu vực từ năm ngoái đến nay.

Thể thao không chỉ đơn thuần là trò chơi mà là sợi dây kết nối sự đoàn kết, là tinh thần dân tộc, là động lực phát triển kinh tế - du lịch. Sức mạnh nội tại của một đất nước cũng có thể được hun đúc một phần không nhỏ từ thể thao, từ bóng đá. Thế bóng đá của nước nhà đang lên mà VFF không biết nắm bắt thời cơ, cụ thể là chinh phục trọn vẹn sự tin yêu của người hâm mộ, thì có lẽ phải tiến hành đại phẫu tổ chức này, bắt đầu từ Đại hội VFF lần thứ VIII vào ngày 8-12 tới.

A.Q (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

'Thuế hàng xa xỉ' với xăng, sai từ đầu

'Thuế hàng xa xỉ' với xăng, sai từ đầu

Thuế tiêu thụ đặc biệt được "định nghĩa" rất rõ, là áp cho một số loại hàng hóa, dịch vụ mang tính chất xa xỉ (như rượu, tàu bay, du thuyền…) nhằm điều tiết việc sản xuất, nhập khẩu và tiêu dùng xã hội. Trong khi đó, có đánh thuế bao nhiêu thì người dân vẫn phải mua xăng để chạy xe.

'Xóa mù AI' – cơ hội trao cho tất cả

'Xóa mù AI' – cơ hội trao cho tất cả

Việc phổ cập – “xóa mù” AI không chỉ giúp người lao động không bị tụt hậu mà còn tạo ra một xã hội năng động, sáng tạo, nơi mỗi cá nhân đều có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ để nâng cao đời sống và đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Hai câu chuyện về thuế

Hai câu chuyện về thuế

Hai câu chuyện về thuế của các doanh nghiệp đặt ra nhiều suy ngẫm cho chúng ta trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đang quyết liệt cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, công bằng trong kỷ nguyên mới.

Tận dụng tối đa cơ hội thu hút FDI

Tận dụng tối đa cơ hội thu hút FDI

Tháng 3, Việt Nam đón tiếp 2 đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ, với hơn 60 thương hiệu lớn. Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC), ông Ted Osius, nguyên Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết đây là phái đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ lớn nhất từng đến Việt Nam.

Tư duy mới cho tác phẩm đặt hàng

Tư duy mới cho tác phẩm đặt hàng

MV Bắc Bling của Hòa Minzy đạt hơn 77 triệu lượt xem sau 20 ngày phát hành, đứng tốp 1 Trending YouTube Việt Nam liên tục gần 2 tuần lễ. Đây là thành công của một sản phẩm âm nhạc, minh chứng cho cách một tác phẩm có thể khơi dậy niềm tự hào văn hóa dân tộc mà không cần những khẩu hiệu cứng nhắc.