Nhiều hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), các địa phương của tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

* Ngày 27-7, sau khi dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm, UBND huyện Đức Cơ đã tổ chức lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Di tích lịch sử Chiến thắng Chư Bồ, Đài tưởng niệm liệt sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Trong không khí trang nghiêm, trước tượng đài các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu tham dự đã thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, bình yên của đất nước.

Dịp này, huyện Đức Cơ đã thành lập 11 đoàn đi thăm, tặng 200 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 200 gia đình người có công tiêu biểu tại 10 xã, thị trấn.

Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ Vũ Mạnh Định (bìa trái) tiếp nhận đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân. Ảnh: Đinh Yến

Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ Vũ Mạnh Định (bìa trái) tiếp nhận đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân. Ảnh: Đinh Yến

Buổi sáng cùng ngày, UBND huyện Đức Cơ tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ, các phòng, ban, ngành, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã trực tiếp đóng góp, ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện được 170 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo xây dựng Quỹ cũng giao chỉ tiêu vận động Quỹ cho các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị; riêng cán bộ, công chức, người lao động trong huyện đóng góp 1 ngày lương cho Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa".

* Cũng trong ngày 27-7, huyện Chư Prông tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và 6 Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại các xã: Ia Phìn, Ia Púch, Ia Băng, Ia Vêr, Ia Mơ và Ia Pia. 13 xã, thị trấn cũng tổ chức gặp mặt, tặng quà các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Trước đó, từ ngày 24 đến 26-7, huyện Chư Prông đã tổ chức 13 đoàn đi thăm, tặng quà 60 người có công, gia đình chính sách tiêu biểu tại các xã, thị trấn, với tổng kinh phí 45 triệu đồng được trích từ nguồn ngân sách huyện.

* Sáng 27-7, lãnh đạo, cán bộ và Nhân dân huyện Đak Đoa tổ chức lễ viếng và thắp hương lên 699 ngôi mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và Nghĩa trang Liệt sĩ xã Nam Yang bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh thân mình giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Trước đó, huyện Đak Đoa đã tổ chức 12 đoàn đi thăm, tặng 205 suất quà các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn, với tổng kinh phí trên 144 triệu đồng.

* Cũng trong ngày 27-7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Păh và đại diện các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ huyện, 2 Ngôi mộ chung và Nhà ghi danh liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các Anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ Chư Păh mặc niệm tưởng nhớ công lao của các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Ảnh: Văn Đại
Tuổi trẻ Chư Păh mặc niệm tưởng nhớ công lao của các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Ảnh: Văn Đại

Trước đó, chiều 26-7, Huyện Đoàn Chư Păh phối hợp với các cơ sở Đoàn xã, thị trấn tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ của huyện; Ngôi mộ chung (thôn 8, xã Nghĩa Hưng), Ngôi mộ chung (làng Kép, xã Ia Phí) và các Nhà bia ghi danh các Anh hùng liệt sĩ tại các địa phương. Trước anh linh của các liệt sĩ, tuổi trẻ Chư Păh nguyện chung sức chung lòng tiếp nối truyền thống vinh quang của các thế hệ đi trước, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và Nhân dân đã lựa chọn...

* Sáng 27-7, tại hội trường 17-8, huyện Chư Sê tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/71947-27/7/2023). Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban và các đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen cho 4 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích trong công tác người có công, đền ơn đáp nghĩa và đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Mỹ Đức

Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen cho 4 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích trong công tác người có công, đền ơn đáp nghĩa và đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Mỹ Đức

Trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023, huyện Chư Sê đã tập trung giải quyết 139 hồ sơ chế độ chính sách đối với người có công và một số chế độ mới được nhà nước ban hành. Đồng thời, vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” ở địa phương đạt hơn 500 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này và nhiều nguồn vận động xã hội hóa khác, huyện đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho người có công và thân nhân người có công trên địa bàn' tổ chức nâng cấp, sửa chữa và tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ, thăm hỏi, động viên tặng quà các gia đình chính sách, người có công nhân các dịp lễ, Tết...

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê tặng giấy khen cho 4 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích trong công tác người có công, đền ơn đáp nghĩa và đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu năm 2023.

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty 715 (Binh đoàn 15) dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Ia O. Ảnh: Đinh Yến

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty 715 (Binh đoàn 15) dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Ia O. Ảnh: Đinh Yến

* Ngày 27-7, Công ty 715 (Binh đoàn 15) tổ chức gặp mặt thương binh và thân nhân liệt sĩ đang công tác tại đơn vị. Dịp này, Công ty còn tổ chức đi thăm, tặng 150 suất quà (300.000 đồng/suất) cho 150 gia đình chính sách trên địa bàn các xã: Ia O, Ia Khai, Ia Krai (huyện Ia Grai). Cùng với đó, đơn vị tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đài tượng niệm liệt sĩ xã Ia O, Khu di tích lịch sử Chiến thắng Chư Nghé (xã Ia Krai) và Khu di tích lịch sử Bến đò A Sanh (xã Ia Khai, huyện Ia Grai).

* Tối 26-7, UBND huyện Đak Pơ tổ chức thắp nến tri ân các Liệt sĩ tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Đak Pơ, Nhà bia ghi tên liệt sĩ xã Yang Bắc và xã Ya Hội. Dịp này, ngoài quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, huyện Đak Pơ đã trích ngân sách 77,7 triệu đồng để tặng 20 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 20 người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; 271 đối tượng là những thương-bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, gia đình có công với cách mạng. Ngoài ra, huyện phát động các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện.

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội Biên phòng Gia Lai chung sức giữ vững biên cương, lan tỏa niềm tin hướng về Đại hội XIV của Đảng.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai giữ vững biên cương, lan tỏa niềm tin hướng về Đại hội

(GLO)- Những ngày qua, bên cạnh nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) trên toàn tỉnh bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực đã góp phần nhân lên niềm tin, lan tỏa không khí hướng về Đại hội XIV của Đảng đến khắp các thôn, làng, người dân khu vực biên giới.

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIV đã làm rõ những kết quả nổi bật, định hướng trọng tâm và yêu cầu đặt ra đối với báo chí trong đợt tuyên truyền cao điểm hướng tới Đại hội XIV.

Hình ảnh phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hình ảnh phiên trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, mang tầm vóc lịch sử, đánh dấu bước ngoặt trong tiến trình phát triển đất nước. Sáng 19/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Thủ đô Hà Nội), đại hội tiến hành phiên trù bị.

Công an Gia Lai: Sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đổi mới việc học và làm theo Bác từ mô hình "Mỗi câu chuyện, một bài học”

(GLO)- Thời gian qua, Đảng ủy Phòng Công tác chính trị (Công an tỉnh Gia Lai) đã triển khai mô hình "Mỗi câu chuyện, một bài học", đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đảng viên trở thành việc làm thiết thực, hiệu quả. 

Hà Nội đảm bảo trật tự giao thông hướng chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Hà Nội đảm bảo trật tự giao thông hướng chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Trên cơ sở quán triệt sâu sắc các phương án, kế hoạch và chỉ đạo nghiệp vụ của Công an Hà Nội và Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Ban Chỉ huy Đội CSGT số 6 đã chủ động xây dựng, ban hành phương án tổng thể bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ Đại hội.

Đồng chí Trịnh Văn Quyết: Công tác tuyên giáo và dân vận phải thực sự 'đi trước mở đường'

Đồng chí Trịnh Văn Quyết: Công tác tuyên giáo và dân vận phải thực sự 'đi trước mở đường'

Nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác Tuyên giáo và Dân vận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều dấu ấn nổi bật, có tính đột phá trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi các quyết sách chiến lược của Đảng và Nhà nước.

Không gian rực rỡ sắc đỏ của cờ Đảng và cờ Tổ quốc trên các tuyến phố và khu dân cư tại tỉnh Gia Lai chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

E-magazine Gia Lai rợp sắc cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Những ngày này, trên khắp địa bàn tỉnh Gia Lai, không khí chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng hiện diện qua từng tuyến phố, khu dân cư. Từ miền biển đến cao nguyên, Quốc kỳ và cờ Đảng được treo trang trọng, tạo nên khí thế hân hoan, lan tỏa niềm tin hướng về Đại hội

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai kết nghĩa với làng Ar Dôch Kơ Tu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai kết nghĩa với làng Ar Dôch Kơ Tu

(GLO)- Chiều 15-1, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ kết nghĩa với làng Ar Dôch Kơ Tu (xã Lơ Pang). Hoạt động được triển khai theo chủ trương của UBND tỉnh nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa cơ quan Đảng với cơ sở, đặc biệt tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Đak Rong

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Đak Rong

(GLO)- Chiều 15-1, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và hoạt động sau sáp nhập, thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Đak Rong.

Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc chỉ đạo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2026.

Tập trung thực hiện tốt công tác nội chính, phòng - chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp

(GLO)- Sáng 15-1, Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác nội chính, phòng - chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2026. Đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

null