Người trẻ làm thiện nguyện: 'Khi nào trái tim còn đập là vẫn còn yêu thương'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
'Khi nào trái tim còn đập là vẫn còn yêu thương' là châm ngôn làm thiện nguyện của hai cô gái hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì đại dịch và bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM.
 
Thi (phải) và Nhàn (trái) khiêng từng bao gạo để làm thiện nguyện. Ảnh: Phạm Hữu
Thi (phải) và Nhàn (trái) khiêng từng bao gạo để làm thiện nguyện. Ảnh: Phạm Hữu

Không ngại khó khăn

Gần 2 tháng nay, Đinh Thị Tiên Thi (31 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Nhàn (27 tuổi), làm nghề thẩm mỹ cho một công ty ở Q.10, (TP.HCM) đều dọn về nơi làm việc để ở. Công ty không thể hoạt động khi TP.HCM siết chặt lệnh giãn cách xã hội nhưng hai cô gái không ngồi yên mà tập trung làm thiện nguyện.
“Cô chủ của công ty đang sống ở nước ngoài đã trích ra 100 triệu đồng để mua rau củ quả hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Chúng tôi ở đây quán xuyến hết mọi thứ", Thi chia sẻ.
Mỗi ngày, Thi và Nhàn xử lý các loại hàng hóa chuyển đến công ty. Thi phụ trách giấy tờ, sổ sách, liên lạc với người khó khăn, còn Nhàn phân loại từng loại rau củ quả vào bao. Trong những ngày đầu, hai cô gái chân yếu tay mềm kiêm luôn bốc vác hàng và tự đến từng nhà trao quà cho người dân gặp khó khăn.
 
Hai cô gái chọn cách sống xa nhà trong thời điểm dịch để chung tay hỗ trợ người dân
Hai cô gái chọn cách sống xa nhà trong thời điểm dịch để chung tay hỗ trợ người dân
Hai cô gái gạt sang một bên nỗi sợ dịch bệnh cùng cảnh xa nhà để làm thiện nguyện. Theo Thi, nếu những người trẻ sợ hãi, rụt rè thì ai sẽ là người hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn đó.
Còn Nhàn đã gửi 3 đứa con về quê cho ngoại chăm sóc và ở lại TP.HCM. “Buổi sáng làm việc rồi buổi tối tôi gọi cho con, nhớ lắm chứ. Có khi đêm nào cũng khóc vì nhớ con. Tôi lựa chọn xa con để ở lại thành phố giúp đỡ người dân. Chỉ hy vọng hết dịch tôi sẽ mang con vào lại để bù đắp cho nó sau khoảng thời gian xa cách này”, Nhàn chia sẻ.
Nỗ lực hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 cách ly tại nhà
Sử dụng hết số tiền 100 triệu đồng ban đầu, Thi và Nhàn cùng lãnh đạo công ty thảo luận về việc kêu gọi mọi người quyên góp để tăng thêm số lượng lương thực hỗ trợ. Sau gần 2 tháng làm thiện nguyện, họ đã trao quà cho vài trăm hộ gia đình gặp khó khăn vì dịch Covid-19 ở TP.HCM.
Gần đây, hai cô gái còn nhận được sự hỗ trợ từ một số đội vận chuyển. Anh Trần Ngọc Hải, đại diện cho một nhóm vận chuyển, chia sẻ nhóm thiện nguyện của anh còn kết hợp với hai cô gái để hỗ trợ vận chuyển bình oxy, thuốc men và những vật dụng cá nhân cho những bệnh nhân Covid-19 cách ly tại nhà.
 
Đội xe thiện nguyện vận chuyển hàng hoá trong mùa dịch của nhóm Hải
Đội xe thiện nguyện vận chuyển hàng hoá trong mùa dịch của nhóm Hải
“Chúng tôi còn hỗ trợ đi mua nhu yếu phẩm cho người là F0. Có khi tôi nhận những tin nhắn, cuộc gọi của chị em phụ nữ nhờ mua băng vệ sinh. Nói là mua giúp nhưng thực chất chúng tôi tặng miễn phí. Tôi là nam giới, ban đầu cũng ngại nhưng nghĩ lại thôi mình giúp được gì thì giúp, tôi đi mua hoài cũng quen rồi”, Hải kể lại.
Ngoài ra, Hải cũng hỗ trợ những nhóm khác nhau như nhóm chuyên hỗ trợ người nước ngoài khó khăn trong dịch. Có đêm, nhóm của anh nhận được 200 yêu cầu hỗ trợ từ người nước ngoài.
Nhìn lại hành trình thiện nguyện, Thi và Nhàn không nghĩ có ngày mình lại hăng hái như vậy. Hai cô gái và Hải xem đó là cái duyên, tấm lòng gửi đến người khó khăn trong dịch bệnh. Bởi nó như gắn liền với châm ngôn của nhóm: “Khi nào trái tim còn đập là vẫn còn yêu thương”.
Theo Phạm Hữu (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

Cựu cán bộ Đoàn TP. Pleiku"truyền lửa" yêu thương

(GLO)- “Kết nối tình nguyện-cháy mãi nhiệt huyết của tuổi trẻ“ là phương châm hoạt động của nhóm cựu cán bộ Đoàn cơ sở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sau hơn 2 năm thành lập, nhóm không chỉ mang niềm vui đến cho những hoàn cảnh khó khăn mà còn là nơi các thế hệ cán bộ Đoàn gắn kết, “truyền lửa“ tình yêu với Đoàn.
Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

Ý nghĩa lớn từ mô hình nhỏ

(GLO)- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được các đơn vị trường học ở huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm. Trong đó, mô hình “Vườn rau em chăm“ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cải thiện bữa ăn và khơi dậy tình yêu lao động trong học sinh.
Đôi vũ công đặc biệt

Đôi vũ công đặc biệt

(GLO)- Đến với khiêu vũ một cách tình cờ, đôi vận động viên (VĐV) Trần Nam Dũng-Lê Phương Thảo đã từng bước khẳng định vị thế ở môn thể thao đầy tính nghệ thuật này. Tấm huy chương bạc tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 là sự ghi nhận cho những nỗ lực không biết mệt mỏi cùng tâm huyết của các vũ công.
Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

Tín hiệu vui cho bệnh nhân ung thư

(GLO)- Với mong muốn nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư, bác sĩ Nguyễn Đình Hùng-Phó Trưởng khoa Ung bướu và Y học hạt nhân (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) đã nghiên cứu, áp dụng hiệu quả các phác đồ chữa trị mới, giúp người dân sớm phát hiện và điều trị ung thư tại chỗ. Một trong số đó là hóa trị trong điều trị ung thư đại trực tràng di căn.
Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2022

(GLO)- Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông“ năm 2022 và “Xuân tình nguyện“ năm 2023. Trong 2 ngày (23 và 24-12), tại xã Đất Bằng, huyện Krông Pa và xã An Thành, huyện Đak Pơ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Gia Lai phối hợp với Đoàn công tác xã hội TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông“ năm 2022.
Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

Ngày thanh niên cùng hành động: Sôi nổi, thiết thực

(GLO)- Sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII (nhiệm kỳ 2022-2027) thành công tốt đẹp, 63 tỉnh, thành trong cả nước đã đồng loạt tổ chức “Ngày thanh niên cùng hành động“. Trong đó, Gia Lai là 1 trong 7 điểm cầu được lựa chọn tổ chức cấp trung ương. Chuỗi hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

Phát động thí điểm ứng dụng kết nối thanh thiếu niên

(GLO)- Sáng 18-12, tại Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức lễ phát động thí điểm Ứng dụng kết nối thanh thiếu niên (YEA). Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tuổi trẻ và những cung đường biết nói“ được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai và tỉnh Yên Bái.