Người buôn bán chó tử vong do bệnh dại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Người đàn ông làm nghề buôn bán chó, mèo bị tử vong do bệnh dại vì không tiêm phòng vaccine.

Trước đó, ngày 17-1, ông N.V.N. (SN 1955, ngụ xã Ea Pil, huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk) có triệu chứng sốt, tăng tiết đờm dãi nên người nhà đưa đến Bệnh viện Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để thăm khám.

mot-goc-benh-vien-da-khoa-vung-tay-nguyen-noi-benh-nhan-tung-nam-dieu-tri-benh-dai.jpg
Một góc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên-nơi bệnh nhân từng nằm điều trị bệnh dại

Tuy nhiên, sau 3 ngày ông N. không đỡ mà có dấu hiệu sợ nắng, gió, nước, vật vã nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, các bác sĩ chẩn đoán ông N. bị bệnh dại lên cơn. Đến chiều 20-1 thì ông N. tử vong.

Theo thông tin từ người nhà, ông N. làm nghề buôn bán chó nên thường xuyên tiếp xúc với chó, mèo. Có khả năng ông N. bị chó cắn nhưng không tiêm vaccine phòng bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

Cam kết chung tay phòng-chống bệnh dại

(GLO)- Tại Gia Lai, bệnh dại là một trong các bệnh có số ca tử vong cao nhất. Tại lễ mít tinh phòng-chống bệnh dại diễn ra tại huyện Đức Cơ mới đây, các sở, ban, ngành và địa phương đã cùng cam kết chung tay phòng-chống loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

Đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin cho tiêm chủng

(GLO)- Chương trình bảo đảm nguồn cung ứng vắc xin cho tiêm chủng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ làm chủ được công nghệ sản xuất 15 loại vắc xin; các vắc xin sản xuất trong nước bảo đảm đạt tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn quốc tế; sản xuất được tối thiểu 5 loại vắc xin.

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

Đi bộ càng nhiều, nguy cơ ung thư càng giảm

(GLO)- Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford (Anh) đã công bố kết quả củng cố thêm lợi ích tuyệt vời của việc duy trì thói quen đi bộ. Bắt đầu từ 7.000 bước chân mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư có thể giảm tới 16%.

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

Gia Lai chủ động phòng-chống dịch Covid-19

(GLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai cho biết, qua thống kê trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19. Trước sự gia tăng trở lại của các ca mắc Covid-19, tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống dịch, không lơ là, chủ quan.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai khám sức khoẻ cho đoàn cán bộ cấp cao Vương quốc Campuchia

(GLO)- Nhân dịp đoàn cán bộ cấp cao 3 tỉnh gồm: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri- Vương quốc Campuchia đến thăm, làm việc; chiều 23-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã tiếp và dẫn đoàn tham quan và thăm khám sức khoẻ tổng quát tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.