Ngừa ung thư ruột từ dầu dừa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dầu dừa chứa nhiều dưỡng chất như vitamin E, chất chống ô xy hóa và a xít béo omega 3 nên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 

 

Dầu dừa giúp bảo vệ ruột khỏi sự tấn công của các vi khuẩn gây hại. Nó cũng có tác dụng ngừa chứng khó tiêu. Một loại enzyme được gọi là a xít lauric có trong dầu dừa chống lại gần 93% các tế bào gây ra ung thư đại tràng, do đó giúp ngăn ngừa căn bệnh chết người này, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc). A xít lauric tìm thấy trong dầu dừa có khả năng phá hủy các tế bào mà nhân lên bất thường bởi quá trình ô xy hóa.

Ngoài ra, dầu dừa cũng giúp làm dịu những tác động tiêu cực của hóa trị liệu ở bệnh nhân ung thư.

Vì vậy, nếu muốn ngăn ngừa ung thư đại tràng, bạn nên đưa dầu dừa vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Mai Duyên/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hướng dẫn chuyên môn về điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm

Gia Lai: Hướng dẫn chuyên môn về điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm

(GLO)- Ngày 18-12, tại TP. Pleiku, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Gia Lai tổ chức hội nghị hướng dẫn chuyên môn về điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm và triển khai kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh.

Việt Nam ghi nhận 2 ca bệnh cực hiếm, toàn cầu mới có 4 trường hợp

Việt Nam ghi nhận 2 ca bệnh cực hiếm, toàn cầu mới có 4 trường hợp

Ngày 14/12, tại Hội nghị Khoa học Kỹ thuật với chuyên đề “Nâng cao hiệu quả và chất lượng điều trị tai mũi họng” được Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM tổ chức, các bác sĩ đã chính thức công bố về 2 ca mắc bệnh cực hiếm vừa được ghi nhận tại Việt Nam, y văn thế giới mới chỉ có 4 trường hợp được báo cáo.