Ngỡ ngàng với hẻm bích hoạ ở Vũng Tàu, du khách chia sẻ rầm rộ trên mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hẻm bích hoạ với những hình vẽ sinh động, tươi mới, trở thành điểm check in, thu hút du khách khắp nơi. Đây cũng là con hẻm đầu tiên tại TP Vũng Tàu được "khoác" lên mình chiếc áo mới, sinh động.

 


Những ngày qua, hẻm bích hoạ tại số 6, Trần Phú, TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) trở thành điểm "check in" được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, thu hút du khách và người dân địa phương đến chụp hình, vui chơi.
 

 


Đây là công trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Vũng Tàu thực hiện nhằm chào mừng 30 năm thành lập TP Vũng Tàu (1991-2021) và Đại hội Đại biểu phụ nữ TP Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026.
 

 


Với nhiều hình vẽ đủ màu sắc được hoạ sĩ vẽ lên, con hẻm được khoác lên mình chiếc áo mới, nhìn sạch sẽ và sinh động hơn bao giờ hết.
 

 


Trong sáng 28-2, hàng trăm lượt khách đã tìm đến để chụp hình, đi bộ ngắm nhìn.
 

 


Xuất phát từ mong muốn tạo những điểm "check in" đẹp đáp ứng trào lưu chụp ảnh, tương tác trên mạng xã hội, cách đây 3 tháng, Hội LHPN TP Vũng Tàu đã khảo sát, tìm kiếm các địa điểm để tạo nên hẻm bích hoạ.
 

 


Nhận thấy hẻm số 6 Trần Phú có độ dốc thoai thoải, tầm nhìn hướng biển, phù hợp với ý tưởng, nên Hội LHPN Vũng Tàu quyết định chọn nơi đây.
 

 


Hội tiến hành vận động người dân sinh sống trên con hẻm cho mượn tường nhà, đồng thời xin ý kiến lãnh đạo. Cuối tháng 1, hoạ sĩ bắt đầu vẽ và đến ngày 9-2 (28 tháng Chạp) công trình hoàn thành, thu hút nhiều lượt tham quan.
 

 


Được biết, chi phí thực hiện công trình hơn 100 triệu đồng, từ kinh phí của Hội và vận động nhân dân đóng góp. Chi hội phụ nữ khu phố 1 phụ trách vệ sinh môi trường, bảo quản, duy tu hẻm bích hoạ.
 

 


Dự kiến tháng 3-2021, Vũng Tàu tiếp tục thực hiện đường tranh bích họa thứ 2 trên tuyến đường Nguyễn Thái Học (đoạn từ Lê Hồng Phong về Pasteurs).
 

NGỌC GIANG thực hiện
(Dẫn nguồn NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Khách Nga, Ấn Độ tới Việt Nam tăng mạnh

Khách Nga, Ấn Độ tới Việt Nam tăng mạnh

Sau 9 tháng năm 2025, Việt Nam đã đón hơn 15,4 triệu lượt khách quốc tế, đạt hơn 61% kế hoạch năm (25 triệu lượt). Với đà tăng trưởng hiện nay, ngành du lịch cần khoảng 9,6 triệu lượt khách nữa trong quý cuối cùng để cán đích mục tiêu đề ra.

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Địa đạo Vịnh Mốc được Lonely Planet vinh danh

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Địa đạo Vịnh Mốc được Lonely Planet vinh danh

Ngày 30/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị thông tin, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa thông tin đến độc giả về Top 15 điểm đến và trải nghiệm hấp dẫn nhất Việt Nam, trong đó Quảng Trị có 2 điểm đến là Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Địa đạo Vịnh Mốc.

Bánh cổ truyền trong đời sống hôm nay

Bánh cổ truyền trong đời sống hôm nay

(GLO)- Những chiếc bánh cổ truyền tiếp tục hiện diện trong đời sống người Việt hôm nay. Chúng không chỉ là món ăn mà còn góp phần làm giàu thêm, phong phú cho đời sống văn hóa. Nghề làm bánh cũng được trao truyền qua nhiều thế hệ, không chỉ đem lại thu nhập mà còn củng cố vị thế phụ nữ.

Thực khách thưởng thức mâm cơm Jrai tại nhà hàng Dăm San (phường Diên Hồng). Ảnh: Minh Châu

Ðưa "bếp rẫy" về phố thị

(GLO)- Tại một số nhà hàng của phố núi Pleiku, những “mẹt cơm đồng bào” không chỉ mang hương vị buôn làng mà còn mở ra xu hướng thưởng thức mới, đậm đà bản sắc. Đó cũng chính là hành trình đưa "bếp rẫy" về phố thị. 

Mùa hoa tím giữa biển mây

Mùa hoa tím giữa biển mây

Nếu muốn tìm nơi vừa có hoa, vừa có mây, vừa lãng mạn, vừa thử thách để nhớ mãi, một chuyến chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù (xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai) sẽ làm hài lòng những tâm hồn ưa xê dịch.

Theo dấu những mùa hoa

Theo dấu những mùa hoa

(GLO)- Không chỉ khám phá cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ vào thời điểm hoa nở rộ tại các điểm đến khác nhau, du lịch theo mùa hoa còn mang đến những trải nghiệm độc đáo, những khoảnh khắc đẹp cùng series ảnh ấn tượng.

null