Nghi phạm Ekkalak Pheanoi sát hại thành viên đảng Cứu quốc Campuchia đã bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nghi phạm sát hại cựu nghị sĩ Lim Kimya ở Bangkok đã bị Cảnh sát Campuchia bắt giữ khi vượt biên khỏi Thái Lan để vào Campuchia.

hien-truong-vu-an.jpg
Hiện trường vụ sát hại cựu nghị sĩ Campuchia Lim Kimya ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Bangkok Post cho biết nghi phạm Ekkalak Pheanoi bị bắt lúc 13h50 ngày 8/1y tại tỉnh Battambang, giáp biên giới Thái Lan. Nghi phạm sẽ được đưa về Thái Lan, nhưng không nêu rõ thời gian.

"Kẻ nổ súng là công dân và cựu lính thủy đánh bộ Thái Lan", Chhay Kim Khoeun, người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Campuchia nói, theo tờ báo trên.

Ekkalak, 41 tuổi, bị cáo buộc bắn ba phát súng vào cựu nghị sĩ Campuchia Lim Kimya trưa 7/1 trên con phố đông đúc ở Bangkok khi ông vừa xuống xe buýt. Kẻ tấn công sau đó tẩu thoát khỏi hiện trường bằng xe máy.

Cảnh sát cho biết, camera giám sát tại hiện trường ghi lại hình ảnh người đàn ông khả nghi đi xe máy Honda Wave 100 đỏ, biển số 845, đội mũ bảo hiểm, mặc quần jean dài và áo sơ mi ngắn tay màu xám có một chiếc túi đeo chéo phía trước. Người ta tin rằng khẩu súng được giấu trong túi của người đàn ông này.

Yingyos Thepchamnong, chỉ huy cảnh sát khu vực biên giới Thái Lan, sau đó cho biết hình ảnh ghi nhận từ camera giám sát cho thấy nghi phạm đã tới tỉnh Sa Kaeo ở phía đông Thái Lan rồi vượt biên qua Campuchia.

Người phát ngôn chính phủ Campuchia Pen Bona cho hay vụ sát hại ông Lim là vấn đề của chính quyền Thái Lan. Ông nói chính quyền Campuchia thường bị "những người cực đoan" cáo buộc đứng sau các vụ việc như vậy.

Bangkok Post cho biết, ông Lim Kimya là thành viên của đảng Cứu quốc Campuchia, đảng đối lập chính tại Campuchia trước khi Tòa án Tối cao giải thể vào tháng 11/2017.

Mặc dù có hộ chiếu Pháp, ông là một trong số ít đại biểu quốc hội của đảng vẫn ở lại Campuchia. “Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ chính trị”, ông từng nói với các phóng viên.

Có thể bạn quan tâm

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

(GLO)- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 21-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu tỉnh tập trung triển khai hiệu quả việc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống của người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh theo phương châm “nước rút đến đâu khắc phục ngay đến đó”.

Thượng tướng Trương Thiên Tô (bìa trái) thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông.

Thượng tướng Trương Thiên Tô thăm, tặng quà người dân bị thiệt hại do mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 21-11, Thượng tướng Trương Thiên Tô - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà người dân vùng lũ ở phường Quy Nhơn Đông và Quy Nhơn Bắc. Cùng đi có Thiếu tướng Lương Đình Chung - Chính ủy Quân khu 5.

Thủ tướng chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến từ Algeria về ứng phó mưa lũ

(GLO)- Lúc 22 giờ ngày 20-11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung.

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

(GLO)- Thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22-8-2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, các ĐBQH nhấn mạnh yêu cầu cần chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ

(GLO)-Tại cuộc họp chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai vào chiều 20-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Trong mọi quyết định ứng phó mưa lũ, phải đặt tính mạng và sự an toàn của người dân lên trên hết. 

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND về việc tiếp tục tập trung ứng phó với mưa lũ, sạt lở và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn.

ĐB Nguyễn Thị Mai Phương đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

Nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng

(GLO)- Thảo luận tại hội trường Quốc hội chiều 19-11 về dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Thị Mai Phương (thành viên đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai) đề xuất nghiên cứu giảm trừ gia cảnh đối với người phụ thuộc có thu nhập thấp ở mức dưới 4 triệu đồng/tháng.

10.426 hộ dân có nhà ở bị ngập và cô lập do lũ lụt

10.426 hộ dân có nhà ở bị ngập và cô lập do lũ lụt

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh, cho biết do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh đã bị ngập lụt, trong đó có 10.426 hộ dân có nhà bị ngập, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

null