Nghi ngộ độc thực phẩm, 70 trẻ mầm non ở Nghệ An nhập viện cấp cứu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 9/5, tại Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, sau khi ăn nhẹ bữa chiều với sữa chua, trên 70 cháu từ 3-5 tuổi có triệu chứng nôn mửa, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Thực hiện truyền dịch cho trẻ bị ngộ độc thực phẩm. (Nguồn: Báo Sức khỏe Đời sống)

Thực hiện truyền dịch cho trẻ bị ngộ độc thực phẩm. (Nguồn: Báo Sức khỏe Đời sống)

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương (Nghệ An), các y, bác sỹ đang theo dõi, điều trị cho nhiều trẻ nhỏ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các trẻ nhập viện đều có chung triệu chứng nôn mửa, đang được bù nước điện giải, không có trường hợp chuyển biến xấu.

Trước đó, vào chiều 9/5, tại Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, sau khi trẻ ăn nhẹ bữa chiều, trên 70 cháu từ 3-5 tuổi có triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Sau đó, các cháu được giáo viên chuyển đến Trạm Y tế xã Thuận Sơn để chăm sóc, điều trị; trên 50 trẻ được phụ huynh đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương thăm khám, điều trị do nhiều cháu bị ngộ độc.

Theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương, các cháu đều bị ngộ độc nhẹ, không có trường hợp nào nguy kịch. Đến sáng 10/5, đa số trẻ sẽ làm thủ tục ra viện về nhà theo dõi sức khỏe.

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân ngộ độc là do trẻ ăn sữa chua vào lúc 15 giờ. Nhận định này có cơ sở khi có nhiều trẻ 2 tuổi ở trường không ăn và không xuất hiện triệu chứng của ngộ độc.

Tối 9/5, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã có mặt tại Đô Lương, phối hợp cùng cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Bước tiến lớn trong điều trị sỏi mật

Bước tiến lớn trong điều trị sỏi mật

(GLO)- Không ngừng nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh, Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai) hiện là đơn vị duy nhất trong cả nước triển khai đồng thời 3 kỹ thuật tiên tiến trong điều trị sỏi mật.

Đừng để bị đột quỵ vì thói quen không tốt

Đừng để bị đột quỵ vì thói quen không tốt

(GLO)- Một bệnh nhân nữ 34 tuổi đột ngột đau đầu dữ dội, được đưa vào Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh Gia Lai. Kết quả chụp CT sọ não thấy chảy máu dưới nhện, chụp mạch máu não phát hiện túi phình động mạch não đã vỡ.

Những thực phẩm “vàng” giúp runner bứt phá thành tích

Những thực phẩm “vàng” giúp runner bứt phá thành tích

(GLO)- Không chỉ luyện tập đúng cách, chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò quyết định trong hành trình chạy bộ. Từ bữa sáng giàu năng lượng, món ăn phục hồi sau khi chạy, đến thực phẩm “tiếp sức” cho đường dài. Tất cả là “bí kíp vàng” giúp runner duy trì thể lực và chinh phục những cung đường.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai cảnh báo gia tăng nhược thị ở trẻ

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai cảnh báo gia tăng nhược thị ở trẻ

(GLO)- Theo Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, qua khám sàng lọc cho thấy tỷ lệ trẻ bị nhược thị ở mức đáng lo ngại. Trung bình, cứ 10 trẻ đến khám có 6-7 trẻ bị tật khúc xạ, trong đó có 2-3 bệnh nhi bị nhược thị. Nhiều ca phát hiện muộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập và thị giác.

null