Từ khóa: ngày giải phóng

46 năm: Những đổi thay ấn tượng

46 năm: Những đổi thay ấn tượng

(GLO)- Không chỉ anh hùng trong 2 cuộc kháng chiến, 46 năm sau ngày giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
Ký ức hào hùng

Ký ức hào hùng

(GLO)- Mỗi tháng 4 về, các cựu chiến binh (CCB) từng góp mặt trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975 lại cùng nhau nhắc nhớ và sống lại ký ức của những ngày thống nhất non sông.
Vững bước vươn lên cùng đất nước

Vững bước vươn lên cùng đất nước

(GLO)- 45 năm sau ngày giải phóng (30/4/1975-30/4/2020), nhờ sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh qua các thời kỳ, Gia Lai đã từng bước vươn lên mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cùng cả nước vững bước trên con đường phát triển.
Màu xanh trên vùng đất chết

Màu xanh trên vùng đất chết

(GLO)- Gần nửa thế kỷ sau ngày đất nước thống nhất, dấu tích chiến tranh trên con đường 7 huyền thoại năm xưa giờ đã nhạt nhòa. Những địa danh như: cầu Klúi, cầu Cây Sung, đèo Tô Na, sông Bờ… một thời gieo rắc nỗi kinh hoàng cho kẻ thù giờ đã trở thành vùng đất trù phú.
Nhớ mãi ngày giải phóng

Nhớ mãi ngày giải phóng

(GLO)- Thời khắc Gia Lai được hoàn toàn giải phóng chưa khi nào phai mờ trong tâm khảm những người lính, dù rằng chiến tranh đã lùi xa 44 năm. Để rồi, mỗi khi nhắc nhớ, họ lại xúc động lật giở từng trang ký ức về những ngày tháng rất đỗi hào hùng.