Năm 2022, Phú Yên bội thu du lịch

Từ đầu năm đến nay, Phú Yên đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch, thu trên 2.500 tỉ đồng.
Riêng tháng 11-2022, dù là tháng thấp điểm nhất về du lịch thì lượng khách đến Phú Yên vẫn đạt 198.700 lượt với 117.236 khách lưu trú, đông nhất từ trước tới nay.
So với năm 2019, thời điểm trước khi xuất hiện dịch COVID-19, khách du lịch đến Phú Yên tăng 23%, doanh thu tăng 41%. Điều này cho thấy du lịch Phú Yên đang phục hồi mạnh mẽ.
Khách du lịch đến Phú Yên chủ yếu là khách nội địa đến từ TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hoà và các tỉnh Tây Nguyên.
Theo công bố mới đây của Google Việt Nam, "Du lịch Phú Yên" là từ khóa hàng đầu trong Top 10 Địa điểm du lịch nổi bật nhất trong số từ khóa tìm kiếm trên Google.
Theo đó, ở hạng mục "Top 10 Địa điểm du lịch nổi bật nhất năm 2022", 3 từ khóa hàng đầu lần lượt là "Du lịch Hạ Long", "Khu du lịch Thủy Châu" và "Du lịch Phú Yên". Phía Google lý giải, với nguồn tài nguyên thiên nhiên trù phú và đa dạng, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tại Hạ Long, Ninh Bình, Phú Yên... vẫn là lựa chọn yêu thích của người Việt, dẫn đầu xu hướng tìm kiếm 2022 về chủ đề du lịch.
 
Dù đang là mùa đông, nhiều du khách vẫn đến Phú Yên.
Dù đang là mùa đông, nhiều du khách vẫn đến Phú Yên.
Để du lịch tiếp tục phát triển mạnh trong năm 2023, là điểm đến được lựa chọn yêu thích của du khách trong nước và quốc tế, ngành du lịch Phú Yên xác định phải làm mới sản phẩm du lịch, phát triển các sản phẩm đặc trưng thương hiệu Phú Yên, tăng sức cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường quảng bá xúc tiến và mở rộng liên kết hợp tác, đặc biệt là phía tỉnh phía Bắc và thủ đô Hà Nội.
Theo Mỹ Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.