Từ khóa: mẹ quê

Mẹ Quê vực dậy gia đình từ nghề làm bánh cuốn

Mẹ Quê vực dậy gia đình từ nghề làm bánh cuốn

(GLO)- Đã hơn 30 năm chọn mảnh đất Gia Lai làm quê hương thứ hai, nhưng chất quê kiểng, mộc mạc của con người xứ Thanh nơi bà Mai Thị Quê (96 Lạc Long Quân, TP. Pleiku) chẳng hề phai nhạt. Chọn nghề làm bánh cuốn truyền thống để mưu sinh trên vùng đất mới, thương hiệu bánh “Hương Quê“ như tên của bà đã đi vào bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình gần 1/3 thế kỷ.
Nghiêng mình theo đất

Nghiêng mình theo đất

Một bữa gặp nhau giữa phố chiều mưa bạn nói ước chi bây giờ được về quê ăn cho đã thèm đồ quê! Kiểu như một mâm cơm nóng hôi hổi có trái cà dĩa xắt mỏng kẹp vài ba lá rau thơm, nồi cá đồng con nhỏ xíu xíu bằng ngón tay kho nhiều nghệ tươi hay đơn giản hơn chỉ là mớ rau tập tàng hái quanh nhà luộc chấm mắm cái… Rau cà quanh nhà lúc nào cũng sẵn, mớ cá đồng còn giãy đành đạch mới xúc ngoài đồng.