Chính thức: Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM được nghỉ Tết Nguyên đán thêm 2 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Việc tăng thời gian nghỉ Tết thêm 2 ngày để tạo thuận lợi cho học sinh, phụ huynh và không ảnh hưởng đến kế hoạch, nhiệm vụ năm học.

Chiều 12-12, UBND TP HCM đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM về việc tăng số ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cho học sinh TP HCM thêm 2 ngày.

Theo đó, thời gian nghỉ Tết bắt đầu từ ngày 23-1-2025 (tức ngày 24 tháng chạp) đến hết ngày 2-2-2025 (tức mùng 5 tháng giêng), tổng cộng là 11 ngày.

Như vậy học sinh TP HCM được nghỉ Tết thêm 2 ngày so với quyết định trong năm học 2024-2025. Cụ thể là 2 ngày trước Tết Ất Tỵ.

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết thêm 2 ngày
Học sinh TP HCM được nghỉ Tết thêm 2 ngày

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết sở đã đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 cho học sinh từ ngày 23-1 đến hết 2-2-2025.

Theo ông Hiếu, việc tăng thời gian nghỉ Tết thêm 2 ngày để tạo thuận lợi cho học sinh, phụ huynh và không ảnh hưởng đến kế hoạch, nhiệm vụ năm học.

Thông tin Sở GD-ĐT TP đề xuất tăng thời gian nghỉ Tết thêm 2 ngày được hầu hết phụ huynh, học sinh, giáo viên TP HCM đồng tình.

Thời gian nghỉ Tết 9 ngày như trước đó được cho là quá ngắn, ảnh hưởng đến kế hoạch của nhiều phụ huynh, học sinh, nhất là những gia đình ở xa, có kế hoạch về quê ăn Tết.

Theo Đặng Trinh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Toán học mở đường vào kỷ nguyên AI

Hiểu Toán học, làm chủ trí tuệ nhân tạo

(GLO)- Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng hiện diện trong học tập và đời sống, các chuyên gia cho rằng điều quan trọng không nằm ở việc sử dụng thành thạo công cụ, mà ở khả năng hiểu nền tảng Toán học phía sau công nghệ này.

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Dù đang chờ kết quả phúc khảo hoặc chờ xử lý các vấn đề liên quan đến điểm thi, thí sinh vẫn phải đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học trong thời gian quy định, không nên chờ đến khi có kết quả cuối cùng mới thực hiện.

Định hướng Trường Đại học Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

Định hướng Trường ĐH Quy Nhơn thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của tiểu vùng Trung Trung Bộ

(GLO)- Ngày 10-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu ký Quyết định số 1252/QĐ-TTg phê duyệt Đề án đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng hoạt động một số cơ sở giáo dục đại học lớn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên thành những trung tâm đào tạo uy tín trong khu vực và thế giới.

3 thủ khoa và hành trình mới

3 thủ khoa và hành trình mới

(GLO)- Xuất sắc trở thành 3 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027, Trần Thị Kim Sáng, Nguyễn Thị Minh Hằng và Tạ Quốc Kiệt không chỉ chinh phục những điểm số ấn tượng mà còn lan tỏa tinh thần tự học, sự bền bỉ và niềm đam mê khám phá tri thức.

Chàng thủ khoa khối A0T với phương pháp học “ít mà chất”

Chàng thủ khoa khối A0T với phương pháp học “ít mà chất”

(GLO)- Không học đến khuya, không chạy theo số lượng đề thi, Võ Đăng Tuệ (lớp 12A2, Trường THPT Chi Lăng, tỉnh Gia Lai) chọn cho mình cách học "ít mà chất", lấy việc hiểu sâu và rèn tư duy làm nền tảng. Nhờ đó, em trở thành thủ khoa tốt nghiệp THPT khối A0T (Toán, Vật lý, Tin) với 29 điểm.

null