Chính thức: Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM được nghỉ Tết Nguyên đán thêm 2 ngày

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Việc tăng thời gian nghỉ Tết thêm 2 ngày để tạo thuận lợi cho học sinh, phụ huynh và không ảnh hưởng đến kế hoạch, nhiệm vụ năm học.

Chiều 12-12, UBND TP HCM đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM về việc tăng số ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 cho học sinh TP HCM thêm 2 ngày.

Theo đó, thời gian nghỉ Tết bắt đầu từ ngày 23-1-2025 (tức ngày 24 tháng chạp) đến hết ngày 2-2-2025 (tức mùng 5 tháng giêng), tổng cộng là 11 ngày.

Như vậy học sinh TP HCM được nghỉ Tết thêm 2 ngày so với quyết định trong năm học 2024-2025. Cụ thể là 2 ngày trước Tết Ất Tỵ.

Học sinh TP HCM được nghỉ Tết thêm 2 ngày
Học sinh TP HCM được nghỉ Tết thêm 2 ngày

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết sở đã đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 cho học sinh từ ngày 23-1 đến hết 2-2-2025.

Theo ông Hiếu, việc tăng thời gian nghỉ Tết thêm 2 ngày để tạo thuận lợi cho học sinh, phụ huynh và không ảnh hưởng đến kế hoạch, nhiệm vụ năm học.

Thông tin Sở GD-ĐT TP đề xuất tăng thời gian nghỉ Tết thêm 2 ngày được hầu hết phụ huynh, học sinh, giáo viên TP HCM đồng tình.

Thời gian nghỉ Tết 9 ngày như trước đó được cho là quá ngắn, ảnh hưởng đến kế hoạch của nhiều phụ huynh, học sinh, nhất là những gia đình ở xa, có kế hoạch về quê ăn Tết.

Theo Đặng Trinh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Thầy Lê Văn Bình hướng dẫn em đã biết chữ học tiếng Anh tại lớp học tình thương ở làng Khôi.

Lớp học tình thương ở làng Khôi

(GLO)- Giữa vùng đất còn nhiều khó khăn của xã Ia Pia (tỉnh Gia Lai), 1 lớp học nhỏ nhưng ấm áp đã được thắp lên bởi tình yêu thương và kiên trì của thầy Lê Văn Bình. Lớp học xóa mù chữ ở làng Khôi ra đời với mục tiêu mang lại cơ hội được học, được biết chữ cho những đứa trẻ và cả người lớn.

null