"Máy săn bàn" 18 tuổi của HAGL lợi hại ra sao?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với thành tích ghi bàn đáng nể của mình tại các giải trẻ, Phan Nhật Thanh Long được kì vọng sẽ trở thành trụ cột của HAGL trong tương lai.
Sinh ra trong một ra đình thuần nông, nhưng năng khiếu bóng đá sớm được bộc lộ, năm 8 tuổi Phan Nhật Thanh Long được bố mẹ cho theo học lớp bóng đá phong trào PTF do HLV Hồ Sĩ Phúc kèm cặp. Sớm bộc lộ tố chất, lại được học bài bản, Thanh Long thường xuyên được gọi vào đội tuyển của trường tham dự Hội khỏe Phù Đổng khi còn học tiểu học. Dần dà, cầu thủ người Hà Tĩnh được chọn vào DDT thành phố tham dự các giải đấu cho thiếu niên nhi đồng.
 
Phan Nhật Thanh Long là một trong những tài năng của khóa 4 Học viện HAGL.
Năm 2013, khi Học viện HAGL – Arsenal JMG về Hà Tĩnh tuyển sinh, Thanh Long khi ấy 11 tuổi đã đăng ký để thử sức. Long được ban tuyển trạch ghi tên vào đợt kiểm tra cuối cùng tại Gia Lai và trúng tuyển vào lớp năng khiếu của Học viện. Tuy nhiên, vì cậu bé 11 tuổi lần đầu tiên xa nhà, nên mọi thứ đều bỡ ngỡ. Giấc mơ trở thành học viên của lò đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam lúc bấy giờ chưa trở thành hiện thực, Long xin về nhà học văn hóa và tập luyện.
Một năm sau, đội bóng phố Núi tiếp tục chiêu sinh tại dải đất miền Trung. Phan Nhật Thanh Long khi ấy đã trưởng thành hơn, và trúng tuyển trở thành học viên khóa 4 của học viện cùng với Võ Hữu Việt Hoàng, Hoàng Vĩnh Nguyên, Lê Hữu Phước, Lê Văn Trường, Hồ Thanh Hóa….
Năm 2019, cầu thủ sinh năm 2002 là một trong những nhân tố quan trọng của U17 HAGL tham dự giải U17 QG. Mang băng đội trưởng, Thanh Long là đầu tàu đưa đội bóng phố núi tiến sâu tới bán kết của giải đấu và giành tấm HCĐ.
Ở giải đấu đó, Phan Nhật Thanh Long ghi được 14 bàn thắng. Sau đó, chân sút trẻ được đôn lên U19, cùng với đồng đội chinh chiến và lên ngôi Á quân của giải U19 QG.
Với chiều cao 1m70, kĩ thuật khéo léo, khả năng tranh chấp tốt không ngại va chạm, Thanh Long trở thành cầu thủ sáng giá của đội bóng phố Núi. Anh được kì vọng sẽ tỏa sáng như các đàn anh của mình và trở thành trụ cột của HAGL trong tương lai.
Hiện tại, Phan Nhật Thanh Long đang tập luyện cùng đồng đội và chờ ngày bóng lăn trở lại để tiếp tục chinh chiến vòng loại U19 QG.
Dân Việt (Theo PV /Thể thao TPHCM)

Có thể bạn quan tâm

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

Nét độc đáo của Pencak Silat-Điểm nhấn từ Giải Vô địch các Câu lạc bộ quốc gia năm 2025

(GLO)- Có nguồn gốc từ Indonesia, Pencak Silat là môn võ khác biệt khi bao gồm các kỹ thuật vừa mạnh mẽ mà cũng rất mềm mại. Mời quý khán giả đến với những nét độc đáo của Pencak Silat được ghi lại trong Giải Vô địch các CLB quốc gia năm 2025 vừa diễn ra tại phường Pleiku, tỉnh Gia Lai. 

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

null