Mất 3,5 tỉ đồng vì lên mạng xã hội xem sex và tìm 'gái gọi'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau khi vào ứng dụng mạng xã hội Telegram để xem video đồi trụy và tìm dịch vụ 'gái gọi', một thanh niên ở Hà Nội bị dụ dỗ, chiếm đoạt 3,5 tỉ đồng.

Tối 9.5, Công an Hà Nội cho biết, cơ quan này đang làm rõ việc một thanh niên bị lừa 3,5 tỉ đồng khi lên mạng xã hội xem sex (xem nội dung đồi trụy, khiêu dâm) và tìm dịch vụ "gái gọi".

Trước đó, ngày 29.4, Công an P.Hà Cầu (Q.Hà Đông, Hà Nội) nhận được đơn trình báo của anh M. (29 tuổi, trú Q.Hà Đông) về việc bị lừa đảo, chiếm đoạt 3,5 tỉ đồng.

Theo trình báo, ngày 29.4, anh M. vào ứng dụng mạng xã hội Telegram để xem sex và tìm dịch vụ "gái gọi". Sau đó, anh M. được các đối tượng hướng dẫn nạp tiền để kích hoạt thẻ thành viên và nhận "hoa hồng" từ việc nạp tiền.

Anh M. trình báo tổng số tiền đã nạp là hơn 3,5 tỉ đồng nhưng không rút được ra. Tuy nhiên, các đối tượng tiếp tục hướng dẫn anh phải làm thêm nhiệm vụ mới rút được tiền.

Biết mình đã rơi vào "bẫy lừa đảo", anh M. đến cơ quan công an trình báo.

Công an Hà Nội cho hay, dù công an và các cơ quan báo chí, truyền thông đã cảnh báo rất nhiều phương thức lừa đảo qua mạng, song nhiều người vẫn trở thành nạn nhân và mất số tiền rất lớn.

Công an Hà Nội khuyến cáo người dân không tham gia các hoạt động, diễn đàn, hội nhóm mang tính chất "đồi trụy, khiêu dâm" trên không gian mạng.

Ngoài ra, mọi người cần cẩn trọng với các yêu cầu về tài chính khi hoạt động trên môi trường mạng như: nộp phí mở tài khoản, kích hoạt thẻ thành viên và nhận hoa hồng hoặc tham gia giao dịch tài chính không rõ nguồn gốc nhất là những lời hứa hẹn lợi nhuận cao, cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Người dân chỉ giao dịch chuyển tiền khi xác định chắc chắn định danh của người được nhận tiền. Không chuyển tiền cho người lạ, kể cả người đó xưng danh là công an, viện kiểm sát, tòa án, ngân hàng. Tuyệt đối không truy cập đường link lạ, cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Theo Trần Cường (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

Nhiều hoạt động hưởng ứng lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 31-5, sau lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2025 tại Quảng trường huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho người dân, học sinh, thiếu nhi tại nhiều địa phương thuộc huyện Chư Păh và TP. Pleiku.

Đức Cơ: Tôn vinh 21 tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025

Phụ nữ huyện Đức Cơ tích cực học tập và làm theo lời Bác

(GLO)- Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Cơ. Qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và lan tỏa điều tốt đẹp trong cộng đồng. 

Quy định mới về dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục

Quy định mới về dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 96/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 82/2010/NĐ-CP ngày 15-7-2010 của Chính phủ quy định việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số (DTTS) trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên.