Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6), sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức cho 90 hội viên phụ nữ cao tuổi tại xã Đăk Yă (huyện Mang Yang).

Chương trình đã thông tin đến hội viên về chế độ, chính sách mới liên quan đến người cao tuổi; công nghệ số với phụ nữ cao tuổi hiện nay, cách phòng tránh các hình thức lừa đảo qua mạng; vai trò của Hội phụ nữ trong công tác chăm sóc phụ nữ cao tuổi.

Mô hình "Liên thế hệ tự giúp nhau" thôn Châu Thành (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang). Ảnh: Minh Châu
Mô hình "Liên thế hệ tự giúp nhau" thôn Châu Thành (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang). Ảnh: Minh Châu

Dịp này, xã Đăk Yă ra mắt câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” tại thôn Châu Thành gồm 25 thành viên, do bà Nguyễn Thị Thu làm chủ nhiệm. Thành viên câu lạc bộ chủ yếu là người cao tuổi, có người hoàn cảnh khó khăn. Tham gia mô hình giúp người cao tuổi có điều kiện tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau thông qua các hoạt động, sinh hoạt định kỳ, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ cấp ủy, chính quyền, cán bộ Hội các cấp, hội viên phụ nữ cao tuổi và cộng đồng trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi, các chế độ chính sách liên quan đến phụ nữ cao tuổi và vai trò của Hội phụ nữ trong công tác chăm sóc phụ nữ cao tuổi, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Theo kế hoạch, trong tháng 6-2024, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tiếp tục tổ chức hoạt động truyền thông nâng cao kiến thức cho 360 hội viên phụ nữ cao tuổi tại các huyện: Chư Pưh, Đức Cơ, Phú Thiện, Kông Chro.

Có thể bạn quan tâm

Khai trương hoạt động Phòng giao dịch Chư Rcăm

Khai trương hoạt động Phòng giao dịch Chư Rcăm

(GLO)-Sáng 21- 6, Agribank Chi nhánh tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai trương hoạt động Phòng giao dịch Chư Rcăm (thôn Mới, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa). Sự kiện quan trọng này đánh dấu bước phát triển mạng lưới của chi nhánh nhằm phục vụ tốt nhu cầu giao dịch của nhân dân 5 xã xa trung tâm huyện.
Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024, từ đầu tháng 6 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Nghĩa Hòa và thị trấn Ia Ly. 
Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.