Mang Yang: Ra mắt câu lạc bộ "Liên thế hệ tự giúp nhau"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm Ngày Truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6-6), sáng 5-6, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức truyền thông nâng cao kiến thức cho 90 hội viên phụ nữ cao tuổi tại xã Đăk Yă (huyện Mang Yang).

Chương trình đã thông tin đến hội viên về chế độ, chính sách mới liên quan đến người cao tuổi; công nghệ số với phụ nữ cao tuổi hiện nay, cách phòng tránh các hình thức lừa đảo qua mạng; vai trò của Hội phụ nữ trong công tác chăm sóc phụ nữ cao tuổi.

Mô hình "Liên thế hệ tự giúp nhau" thôn Châu Thành (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang). Ảnh: Minh Châu
Mô hình "Liên thế hệ tự giúp nhau" thôn Châu Thành (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang). Ảnh: Minh Châu

Dịp này, xã Đăk Yă ra mắt câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” tại thôn Châu Thành gồm 25 thành viên, do bà Nguyễn Thị Thu làm chủ nhiệm. Thành viên câu lạc bộ chủ yếu là người cao tuổi, có người hoàn cảnh khó khăn. Tham gia mô hình giúp người cao tuổi có điều kiện tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau thông qua các hoạt động, sinh hoạt định kỳ, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần.

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ cấp ủy, chính quyền, cán bộ Hội các cấp, hội viên phụ nữ cao tuổi và cộng đồng trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi, các chế độ chính sách liên quan đến phụ nữ cao tuổi và vai trò của Hội phụ nữ trong công tác chăm sóc phụ nữ cao tuổi, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Theo kế hoạch, trong tháng 6-2024, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tiếp tục tổ chức hoạt động truyền thông nâng cao kiến thức cho 360 hội viên phụ nữ cao tuổi tại các huyện: Chư Pưh, Đức Cơ, Phú Thiện, Kông Chro.

Có thể bạn quan tâm

Thiếu tá Thinh nhận bằng khen của Tư lệnh BĐBP vì có thành tích xuất sắc trong đợt mưa lũ vừa qua, góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì dũng cảm cứu người trong mưa lũ

(GLO)- Thiếu tá Nguyễn Khắc Thinh-Nhân viên máy tàu kiêm điện tàu của Hải đội Biên phòng 2 (Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Gia Lai) vừa được Tư lệnh BĐBP tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả mưa lũ, góp phần bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Lực lượng Công an di dời người dân vùng ngập lụt tại phường Quy Nhơn Bắc.

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã di dời hơn 1.250 hộ dân đến nơi an toàn

(GLO)- Từ đêm 18 đến rạng sáng 19-11, lực lượng Công an toàn tỉnh phối hợp cùng các đơn vị, địa phương di dời hàng nghìn người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Tình trạng ngập lụt ngày càng nghiêm trọng, lực lượng vẫn đang nỗ lực cứu nạn cứu hộ người dân bị mắc kẹt tại các khu vực ngập sâu.

null