Mãn nhãn với mùa xuân sớm ở đồi cao Sapa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trong khi nhiều nơi trên cả nước đang đắm mình trong những cơn gió rét mùa đông thì tại đồi chè Ô Long, Sapa, những cánh hoa anh đào đã nở rộ, vườn chè xanh mướt một màu tạo nên khung cảnh mùa xuân thơ mộng.

Mùa xuân sớm ở đồi cao Sapa. Ảnh: Lê Tuấn
Mùa xuân sớm ở đồi cao Sapa. Ảnh: Lê Tuấn
Khi hoa anh đào Đà Lạt còn đang "tắc đường" vì cơn mưa do áp thấp nhiệt đới, nhiều điểm du lịch trên cả nước vẫn phải chịu ngủ yên trong mùa đông thì Sapa như được ưu ái đón mùa xuân sớm.
Đồi chè Ô Long, là một trong những nơi khiến nhiều du khách mãn nhãn với những cánh hoa đào báo hiệu mùa xuân.
Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 7km về phía Tây Bắc, vào khoảng từ tháng 12 – 1 dương lịch, cả đồi chè thay cho mình tấm áo mới, những lá chè xanh và tươi non hơn, những bông Hao anh Đào cũng rực hồng khoe sắc sẵn sàng chào đón một mùa xuân mới.
Nếu muốn được chiêm ngưỡng một mùa xuân sớm ở Sapa hoàn hảo nhất, du khách các nên đi vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Đồi chè này là nơi sản xuất của một doanh nghiệp tư nhân, du khách không mất phí khi đến tham quan nhưng cần tuân thủ các quy định như không ngắt hoa bẻ cành, xả rác.
Theo THUỲ TRANG - ẢNH: LÊ TUẤN (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

'Phượng hoàng lửa' cất cánh, sân bay Phú Quốc nước rút về đích

'Phượng hoàng lửa' cất cánh, sân bay Phú Quốc nước rút về đích

Hơn một năm thi công, đại công trường dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc đang bước vào giai đoạn nước rút. Nhà ga T2 dần khép lại phần kết cấu chính, đường cất hạ cánh số 2 tiến sát mốc nghiệm thu, sẵn sàng về đích vận hành từ tháng 4.2027 để phục vụ Tuần lễ cấp APEC 2027.

Trải nghiệm trên miền đất Võ

Trải nghiệm trên miền đất Võ

(GLO)- Không chỉ mang đến những màn biểu diễn đặc sắc, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam - Gia Lai 2026 còn đưa các đoàn võ thuật trong và ngoài nước trải nghiệm tại nhiều điểm đến ở đất Võ.

Huyền tích đằng sau những phiến đá lặng im

Huyền tích đằng sau những phiến đá lặng im

(GLO)- Nếu thiên nhiên tạo tác những phiến đá với hình dáng kỳ thú thì con người trao cho đá ký ức và linh hồn. Ở những “miền đất huyền ảo” trên cao nguyên Gia Lai, đằng sau những phiến đá lặng im là bao huyền tích về thần linh, tình yêu, tình thân cùng những lời nguyện cầu được trao truyền.

Sân bay Cà Mau mở cửa từ ngày 1/11

Sân bay Cà Mau mở cửa từ ngày 1-11

Ngày 31-7, ông Phạm Thanh Lâm - Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau - cho biết, Dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Cà Mau dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 31-10, chính thức đưa vào khai thác trở lại từ ngày 1-11.

null