Man City bước dài tới ngôi vương, Man Utd vẫn chưa tuyệt vọng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
 
Man City đã có chiến thắng quan trọng trong trận derby thành Manchester để bước dài tới ngôi vô địch.
Man City cần thắng Man Utd để giành quyền chủ động trong cuộc đua với Liverpool. Tuy nhiên, Man Utd trong nỗ lực kiếm điểm cho cuộc đua top 4 đã chơi rất quyết liệt trong hiệp 1 và tạo ra thế trận giằng co. Phải sang đến hiệp 2, sức mạnh của Man City mới được tác dụng, đặc biệt khi HLV Guardiola đẩy mạnh hàng công với việc tung tiền đạo Leroy Sane vào sân thay cho Fernandinho phút 51.
Hàng công 4 người (Sane, Aguero, Sterling và Bernado Silva) đã khiến hậu vệ Quỷ đỏ lúng túng. Phút 51, Bernado Silva ghi bàn mở tỷ số và 12 phút sau, Sane lập công. Trong cả hai tình huống dứt điểm ghi bàn thì hàng thủ của Man Utd đeo bám người không chặt trong lúc thủ môn De Gea khép góc gần không tốt.
Chiến thắng 2-0 trên sân Old Trafford giúp Man City trở lại vị trí dẫn đầu với 89 điểm sau 35 vòng. Lúc này, Man City có thể nhìn thấy chức vô địch khi 3 vòng cuối họ chỉ phải gặp Burnley, Leicester và Brighton.
Trong khi đó, Man Utd vẫn chưa tuyệt vọng trong cuộc đua top 4 vì Arsenal tiếp tục đánh mất mình trong trận thua Wolves 1-3. Lượt đấu vào Chủ nhật tới, Man Utd tiếp Chelsea và nếu họ thắng thì cơ hội vào top 4 vẫn còn.
 
Theo MOTTHEGIOI.VN

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

AFC gửi quà đặc biệt đến VFF và đội U.17 nữ Việt Nam

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thư chúc mừng đội tuyển U.17 nữ Việt Nam sau khi xuất sắc giành quyền vào vòng chung kết giải bóng đá U.17 nữ châu Á 2026. AFC còn gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Ban tổ chức địa phương vì đã tổ chức thành công vòng loại bảng D.

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

Người chắp cánh đam mê bóng đá nữ miền cao nguyên

(GLO)- Không chỉ là người sáng lập và dẫn dắt đội bóng đá nữ Link Coffee, anh Nguyễn Anh Dũng còn trực tiếp huấn luyện kỹ thuật, rèn thể lực và truyền cảm hứng thi đấu bằng tất cả tâm huyết. Nhờ đó, các nữ cầu thủ miền cao nguyên từng bước khẳng định tài năng, đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

null