Lung linh “Đêm hội trăng rằm” với trẻ em nghèo huyện Đak Đoa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Tối 28-9, tại sân bóng làng Tuơh Klah (xã Glar, huyện Đak Đoa), UBND tỉnh Gia Lai tổ chức “Đêm hội trăng rằm” Tết Trung thu năm 2023 cho các em thiếu nhi.
Trẻ em nghèo huyện Đak Đoa vui "Đêm hội Trăng rằm". Ảnh: Đinh Yến

Trẻ em nghèo huyện Đak Đoa vui "Đêm hội Trăng rằm". Ảnh: Đinh Yến

Tham dự Đêm hội, về phía tỉnh có các ông: Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Trần Bá Công-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; anh Đỗ Đức Thanh-Phó Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía huyện Đak Đoa có các ông: Y Đức Thành- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Bùi Thanh Bình-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh, huyện Đak Đoa và hơn 3.000 em thiếu niên nhi đồng ở 5 xã: Glar, A Dơk, Hnol, Tân Bình, Trang và thị trấn Đak Đoa.

Những màn múa lân đặc sắc tại Đêm hội. Ảnh: Đinh Yến

Những màn múa lân đặc sắc tại Đêm hội. Ảnh: Đinh Yến

Với mong muốn mang lại một Trung thu vui tươi và ấm áp, chương trình “Đêm hội Trăng rằm” tại huyện Đak Đoa đã mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em thiếu niên nhi đồng. Mở đầu Đêm hội là những câu hỏi đố vui trao thưởng cho các em thiếu nhi và những màn múa lân, chương trình văn nghệ với các tiết mục múa, hát đặc sắc và ý nghĩa.

Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Trần Anh phát biểu khai mạc Đêm hội: Cứ mỗi dịp Tết Trung thu về, các cháu thiếu niên nhi đồng lại được vui chơi, rước đèn, phá cỗ. Việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng đã trở thành nội dung không thể thiếu trong mỗi gia đình người dân Việt Nam và của các cấp, ngành, địa phương. Với tinh thần đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, tổ chức, hội, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp, ngành, quan tâm hơn nữa đến trẻ em. “Trong niềm hân hoan chào đón Tết Trung thu năm 2023, chú thân ái gửi đến các cháu thiếu niên nhi đồng huyện Đak Đoa những tình cảm yêu thương nhất, chúc các cháu có một cái Tết vui vẻ, an toàn và đầm ấm. Nhân dịp này, chú mong rằng các cháu luôn biết quan tâm, giúp đỡ đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn để lan tỏa sự yêu thương, chia sẻ; không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện để không phụ lòng mong mỏi của các thầy, cô giáo, cha mẹ; mai này góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh, sánh vai với các cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong ước”- ông Phạm Trần Anh nhấn mạnh.

Cũng tại chương trình, ông Bùi Thanh Bình-Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa đã đọc thư Chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi đến thiếu niên nhi đồng.

Ông Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trao phần quà của UBND tỉnh cho trẻ em nghèo. Ảnh: Đinh Yến

Ông Phạm Trần Anh-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trao phần quà của UBND tỉnh cho trẻ em nghèo. Ảnh: Đinh Yến

Em Nham (học sinh lớp 7, Trường THCS Anh Hùng Núp, xã Glar) cho biết: “Hàng năm, chúng em đều háo hức chờ đêm phá cỗ Tết Trung thu. Được tham gia đêm hội hôm nay, em và các bạn rất vui và hứa sẽ luôn phấn đấu học tập mỗi ngày để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô và bạn bè”. Còn với em Thơ (học sinh lớp 7, Trường THCS Nguyễn Văn Trãi, xã A Dơk) thì hồ hởi: “Em rất vui khi được cùng các bạn đón Tết Trung thu. Càng vui hơn khi được cô chú tặng quà, gồm bánh Trung thu, đèn ông sao... Đây là món quà mà em hằng mơ ước mỗi dịp Tết Trung thu về”. Hoàn cảnh của Thơ rất khó khăn, bố mất sớm, một mình mẹ nuôi 2 chị em khôn lớn. Mẹ còn thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Tết Trung thu được rước đèn ông sao, phá cỗ Trung thu đối với chị em Thơ là niềm hạnh phúc ngọt ngào, khó quên, bởi bấy lâu nay chỉ được xem trên màn ảnh tivi.

Đại diện lãnh đạo huyện Đak Đoa trao quà của UBND tỉnh cho trẻ em nghèo. Ảnh: Đinh Yến
Đại diện lãnh đạo huyện Đak Đoa trao quà của UBND tỉnh cho trẻ em nghèo. Ảnh: Đinh Yến

Ông Thái Văn Hưng-Bí thư Đảng ủy xã Glar-chia sẻ: “Lâu lắm rồi tại huyện Đak Đoa mới có một cái Tết Trung thu cho trẻ em quy mô hoành tráng, đông vui và ý nghĩa như thế này. Nhìn các em vỗ tay, hát theo điệu nhạc, thưởng thức với màn múa lân, văn nghệ, quà bánh, chúng tôi thấy thật sự ấm áp. Đây là lần đầu tiên trẻ em trong xã nói chung và em các xã khác được đón vui Tết Trung thu đầy đủ và ý nghĩa đến thế”.

Còn với những bậc phụ huynh đưa con, cháu đến tham dự “Đêm hội trăng rằm” cũng vui không kém. Đưa cháu ngoại đến dự “Đêm hội Trăng rằm”, bà HBraih (làng Ktu, xã Glar) bày tỏ: Từ nhà mình ra đây khoảng 2 cây số nhưng mình dắt 2 cháu đi từ chiều. Bố mẹ của 2 cháu còn nghèo, chỉ mải làm để kiếm tiền lo cơm áo hàng ngày chứ chưa có điều kiện để lo cho các cháu vui chơi. Hàng ngày, ngoài giờ đến lớp học thì các cháu ở nhà phụ giúp ông, bà, bố mẹ kiếm củi, nấu cơm. “Cháu đầu đang học lớp 6, cháu thứ 2 học lớp 3, được các cháu cùng dự Đêm hội, cùng xem múa lân, gặp chị Hằng, chú Cuội mình thấy ngạc nhiên và vui lắm. Lâu lắm rồi mình mới được cùng các cháu dự Tết Trung thu đông vui như thế này. Nhìn các cháu vui chơi mình hạnh phúc lắm”- bà HBraih xúc động nói.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, huyện cùng các em thiếu niên nhi đồng chuẩn bị phá cỗ Trung thu tại Đêm hội. Ảnh: Đinh Yến

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh, huyện cùng các em thiếu niên nhi đồng chuẩn bị phá cỗ Trung thu tại Đêm hội. Ảnh: Đinh Yến

Ông Huỳnh Siểm-Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa-cho biết: “Thời gian qua, huyện luôn chăm lo cho trẻ em nói chung và trẻ em khó khăn trên địa bàn. Để các em không bị thiệt thòi, Tết Trung thu năm nay, UBND tỉnh chọn huyện Đak Đoa để tổ chức điểm toàn tỉnh “Đêm hội trăng rằm” tại xã Glar. Được sự phối hợp của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, huyện Đak Đoa đã chuẩn bị trang trí sân khấu, múa lân, mâm cỗ kết trái cây, bánh kẹo, các phần quà tặng cho trẻ em tham gia các trò chơi, câu hỏi đố vui. Đặc biệt, dành tặng hơn 3.000 suất quà, gồm bánh kẹo, sữa cho các em tham dự Đêm hội để các cháu vui Tết Trung thu. “Mong rằng qua Đêm hội này, những năm tiếp theo, huyện Đak Đoa tiếp tục được sự quan tâm của tỉnh, các sở, ngành, hội, đoàn thể để các cháu tiếp tục có được những Tết Trung thu đầy đủ và ý nghĩa, qua đó, nhằm giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc mình”-Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn.

Niềm vui của trẻ em và phụ huynh học sinh huyện Đak Đoa tham dự Đêm hội trăng rằm. Ảnh: Đinh Yến

Niềm vui của trẻ em và phụ huynh học sinh huyện Đak Đoa tham dự Đêm hội trăng rằm. Ảnh: Đinh Yến

Nhằm chia sẻ, tạo điều kiện cho các em thiếu niên nhi đồng có đều có hoàn cảnh khó khăn đều được đón một cái Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm và tiếp thêm động lực để các em được đến trường, nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao 200 phần quà Trung Thu cho 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đak Đoa. Mong tất cả các em thiếu nhi sẽ có một mùa Trung thu trọn vẹn nhất.

Báo Gia Lai tổ chức Đêm hội trăng rằm cho con em cán bộ, viên chức. Ảnh: Bích Nga

Báo Gia Lai tổ chức Đêm hội trăng rằm cho con em cán bộ, viên chức. Ảnh: Bích Nga

* Tối 28-9, Báo Gia Lai cũng tổ chức "Đêm hội Trăng rằm", với sự tham gia của con em cán bộ, viên chức của cơ quan. Tại Đêm hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thú vị như: múa lân, ảo thuật, chú hề và tô tượng. Cũng tại đây, các cháu được tặng 54 phần quà gồm bánh, kẹo, lồng đèn và cùng chung vui phá cỗ Trung thu đầy hào hứng.

Có thể bạn quan tâm

Thấy gì qua một mùa Tết?

Thấy gì qua một mùa Tết?

(GLO)- Một mùa Tết đã trôi qua với đầy đủ “mùi vị” vốn có của một cái Tết cổ truyền. Cùng nhìn lại những ngày này, có thể thấy Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 có rất nhiều điểm sáng đáng mừng. Để rồi từ niềm vui Xuân, người dân mang khí thế ấy bước vào năm mới trong niềm hân hoan.