Lừa sơn nữ bán sang Trung Quốc, hai người phụ nữ bị khởi tố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngọt nhạt bàn với hai cô gái trẻ sang Trung Quốc lấy chồng để được nhận lại một số tiền lớn, Thanh và Đua đã bị công an bắt giữ và khởi tố.
Ngày 9-3, Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngân Thị Đua (SN 1988) trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, và Vi Thị Hoài Thanh (SN 1980) trú tại xã Thạch Giám, huyện Tương Dương, để điều tra về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.
Theo đó, vào giữa năm 2014, Ngân Thị Đua đến chơi nhà người quen ở xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Tại đây, Ngân gặp Lô Thị Q. và Nguyễn Thị Thanh Th (chưa đủ 16 tuổi). Đua rủ Q. và Th. sang Trung Quốc lấy chồng và đổi lại sẽ được nhận số tiền lớn.
 
Đua và Thanh tại cơ quan công an
Nghe nói sẽ được nhận nhiều tiền, Q. và Th. đồng ý đi cùng Đua. Sau đó, Đua gọi cho chị gái là Ngân Thị Oanh để trao đổi vụ “làm ăn”. Oanh bắt mối với Vi Thị Hoài Thanh để đưa hai cô gái trẻ sang Trung Quốc.
Qua thỏa thuận, nếu việc mua bán thuận lợi, các cô gái sẽ được nhận 80 triệu đồng, Oanh sẽ nhận được 20 triệu đồng/người. Ngoài ra, Thanh cũng hứa sẽ cho Đua 10 triệu đồng/người.
Thống nhất số tiền, Đua đưa Th. và Q. xuống TP Vinh giao cho Thanh, rồi cả 3 bắt xe khách ra TP Móng Cái, theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Vượt biên thành công, Thanh bán hai thiếu nữ cho 2 người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, với tổng số tiền 8 vạn nhân dân tệ (tương đương với 240 triệu đồng Việt Nam).
Có tiền, Q. nhờ Thanh đưa về 80 triệu cho bố mẹ, con Th. nhờ người này gửi ngân hàng sau này sẽ về lấy sau. Khi Thanh đang đưa toàn bộ số tiền trở về thì bị công an Trung Quốc bắt giữ và tịch thu rồi giam giữ một thời gian mới thả.
Sau đó, Đua nhiều lần đòi tiền nên được Thanh trả cho 13 triệu đồng. Sau khi Q. xin được chồng về Việt Nam đã làm đơn tố cáo Thanh và Đua lên cơ quan công an. Ngày 22-2, Công an huyện Thanh Chương đã bắt giữ hai người phụ nữ này.
Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ để sớm đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.
Nhân Nhân (ANTĐ)

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null