Lừa 'chạy' cách ly cho 2 người Trung Quốc để lấy 10.000 USD và 10 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nguyễn Châu Tuấn (36 tuổi, ở TP Nha Trang, Khánh Hòa) "nổ" rằng có quan hệ tốt để chạy cho 2 người Trung Quốc không phải cách ly, lừa lấy 10.000 USD và 10 triệu đồng.

 Nghi phạm Nguyễn Châu Tuấn - Ảnh: THÀNH LONG
Nghi phạm Nguyễn Châu Tuấn - Ảnh: THÀNH LONG



Ngày 14-8, lãnh đạo Công an TP Nha Trang cho hay đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ lừa "chạy" cách ly phòng dịch COVID-19 cho 2 người Trung Quốc xảy ra tại địa phương này.

Thông tin của công an cho hay cuối buổi chiều 10-8, bà V.M.V. (ở đường Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang) đến Công an TP Nha Trang trình báo bị một người tên Tuấn lừa lấy 10.000 USD và 10 triệu đồng.

Bà V. nói rằng cuối tháng 7-2020, ông N.T.S. (ở P.Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) đã đưa một người tên Tuấn đến gặp bà. Tuấn nói với bà rằng anh ta có nhiều mối quan hệ với lực lượng chức năng ở Nha Trang, có thể "chạy" cho người ở nước ngoài về nước, hoặc không bị cách ly phòng dịch COVID-19.

Tin lời, bà V. đề nghị Tuấn giúp đỡ để 2 người bạn Trung Quốc của bà là L.Y.J. và Q.W (đang trú ở một căn nhà tại P.Phước Tân, Nha Trang) không phải cách ly.

Ngày 30-7, Tuấn đã nhận của bà V. 10.000 USD và 10 triệu đồng (đây là số tiền 2 người Trung Quốc đã chuyển cho bà V. để nhờ "chạy việc"). Sau khi nhận tiền, Tuấn cam kết rằng đến tối 30-7,  hai người Trung Quốc kia sẽ ra khỏi nhà, không bị cách ly.

Tuy nhiên, sau đó, 2 người vẫn phải đi cách ly phòng dịch bệnh theo yêu cầu của cơ quan chức năng TP Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa.

Bà V. sau đó cố gắng liên lạc với Tuấn để lấy lại tiền nhưng không thể liên hệ được nên đến công an trình báo.

Chiều 12-8, trinh sát Công an TP Nha Trang đã vây bắt được Nguyễn Châu Tuấn. Bước đầu Tuấn khai sau khi lấy tiền của bà V., anh ta đã đưa cho N.T.S. 10 triệu đồng.

Theo THÀNH LONG (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Bắt quả tang nhóm đối tượng “bay lắc” trong quán karaoke

Bắt quả tang nhóm đối tượng “bay lắc” trong quán karaoke

(GLO)-Tối 2-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự 2 chị em ruột Nguyễn Thị Nhã Phương (SN 1990, trú tại xã Ia Blang, huyện Chư Sê) và Nguyễn Minh Vương (SN 1993, trú tại thị trấn Chư Sê) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Nguyên Trưởng Công an huyện khẳng định không có quan hệ với tài xế xe tải

Vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Nguyên Trưởng Công an huyện khẳng định không có quan hệ với tài xế xe tải

Thượng tá Nguyễn Hoàng Văn, nguyên Trưởng Công an huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) khẳng định, không có quan hệ hay quen biết gì với tài xế xe tải trong vụ tai nạn giao thông làm con gái ông Phúc (người gây ra vụ nổ súng) tử vong và không có chỉ đạo nào như thông tin lan truyền trên mạng xã hội. 

Ngăn chặn dòng tiền lừa đảo trên không gian mạng

Ngăn chặn dòng tiền lừa đảo trên không gian mạng

(GLO)-Cùng với việc đấu tranh phòng-chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng, thời gian qua, Công an tỉnh Gia Lai đã nỗ lực phối hợp cùng với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh kịp thời phong tỏa các tài khoản của đối tượng lừa đảo để thu hồi tài sản cho các bị hại.