Từ khóa: lúa Ba Chăm

Gia Lai xây dựng vùng nguyên liệu lúa cạn đặc sản

Gia Lai xây dựng vùng nguyên liệu lúa cạn đặc sản

(GLO)- Việc xây dựng thành công vùng nguyên liệu lúa cạn đặc sản năng suất cao theo hướng hàng hóa đã góp phần nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, tạo sự liên kết giữa người dân và doanh nghiệp theo chuỗi giá trị để phát triển bền vững.
Gạo Ba Chăm mang chỉ dẫn địa lý Mang Yang: Cơ hội vươn ra thị trường

Gạo Ba Chăm mang chỉ dẫn địa lý Mang Yang: Cơ hội vươn ra thị trường

(GLO)- Ba Chăm là giống lúa đặc sản có từ rất lâu đời ở một số vùng đồng bào dân tộc Bahnar của huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai). Không chỉ tự hào vì thương hiệu gạo Ba Chăm được nhiều người tin dùng mà người dân nơi đây càng phấn khởi hơn khi hạt gạo truyền thống hiện được bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Mang Yang“.
Mùa vàng ở Đak Trôi

Mùa vàng ở Đak Trôi

(GLO)- Đến hẹn lại lên, tháng 11 về, khi Gia Lai đón những ngọn gió đầu mùa cũng là lúc cây lúa trên rẫy của người Bahnar ở xã Đak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai chín vàng rực. Từng bông lúa trĩu hạt vàng óng ánh, uốn cong mình báo hiệu một mùa no ấm với đồng bào sinh sống nơi đây.
Mang Yang: Hội thảo đầu bờ giống lúa Ba Chăm

Mang Yang: Hội thảo đầu bờ giống lúa Ba Chăm

(GLO)- Tại làng Đak Bết, xã Đak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Mang Yang vừa tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả thực hiện Dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa Ba Chăm. Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng, ban của huyện, xã, công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai cùng các hộ dân tham gia trồng lúa Ba Chăm trên địa bàn.