(GLO)- Ngày 8-11, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hợp tác xã nông lâm nghiệp và Dịch vụ Đak Trôi tổng kết Dự án Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và chuyển giao công nghệ lúa Ba Chăm năm 2022.
(GLO)- Việc xây dựng thành công vùng nguyên liệu lúa cạn đặc sản năng suất cao theo hướng hàng hóa đã góp phần nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số, tạo sự liên kết giữa người dân và doanh nghiệp theo chuỗi giá trị để phát triển bền vững.
(GLO)- Ba Chăm là giống lúa đặc sản có từ rất lâu đời ở một số vùng đồng bào dân tộc Bahnar của huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai). Không chỉ tự hào vì thương hiệu gạo Ba Chăm được nhiều người tin dùng mà người dân nơi đây càng phấn khởi hơn khi hạt gạo truyền thống hiện được bảo hộ chỉ dẫn địa lý “Mang Yang“.
(GLO)- Đến hẹn lại lên, tháng 11 về, khi Gia Lai đón những ngọn gió đầu mùa cũng là lúc cây lúa trên rẫy của người Bahnar ở xã Đak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai chín vàng rực. Từng bông lúa trĩu hạt vàng óng ánh, uốn cong mình báo hiệu một mùa no ấm với đồng bào sinh sống nơi đây.
(GLO)- Tại làng Đak Bết, xã Đak Trôi, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Mang Yang vừa tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả thực hiện Dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa Ba Chăm. Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng, ban của huyện, xã, công ty TNHH Ba Chăm Gia Lai cùng các hộ dân tham gia trồng lúa Ba Chăm trên địa bàn.