Khởi tố 7 nghi phạm ném chất bẩn, mang vòng hoa đến nhà người dân đòi nợ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

7 bị can đã cùng nhau 9 lần ném chất bẩn, 2 lần mang vòng hoa đến trước nhà một người dân ở TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) gây sức ép để đòi nợ.

Các bị can bị khởi tố-ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Các bị can bị khởi tố-ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP


Ngày 27.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 bị can để điều tra về hành vi ném chất bẩn, đem vòng hoa đến đe dọa người dân để đòi nợ.

Các bị can bị khởi tố, gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy “đô”, 24 tuổi, ngụ P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa), Vũ Minh Chiến (23 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (19 tuổi), Nguyễn Đình Dương (19 tuổi, đều ngụ P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa), Nguyễn Bá Tùng (20 tuổi), Hàn Viết Nam (18 tuổi, đều ngụ P.Đông Thọ, TP.Thanh Hóa) và Trần Ngọc Hùng (21 tuổi, ngụ P.Đông Cương, TP.Thanh Hóa).

 

Bị can Huy khai báo hành vi phạm tội tại cơ quan công an - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Bị can Huy khai báo hành vi phạm tội tại cơ quan công an - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP


Theo điều tra của Công an TP.Thanh Hóa, anh L.V.T và anh L.V.T.A (là anh em ruột, đều ngụ xã Xuân Hồng, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) có vay của Vũ Anh Huy một khoản tiền, nhưng đến nay không có khả năng trả nợ. Huy đã nhiều lần tìm đến nhà anh T. và anh A. đòi nợ nhưng không được.

Biết chị L.T.L (chị gái anh T. và anh A.) ngụ tại ở P.Đông Vệ (TP.Thanh Hóa) nên Huy rủ các bị can còn lại liên tục 9 lần mang chất bẩn đến ném vào nhà chị L., yêu cầu chị này trả nợ thay cho 2 người em.

Không dừng lại ở đó, các bị can còn 2 lần mang vòng hoa đến trước cửa nhà chị L. gây sức ép, và yêu cầu chị L. trả nợ thay; tập trung đến cổng cơ quan nơi chị L. công tác để tụ tập gây sức ép với chị L.

Do không liên quan đến việc vay mượn tiền, nhưng vô cớ bị các đối tượng đe dọa, gây sức ép làm ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc, nên chị L. đã trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Công an TP.Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra và đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố các bị can liên quan đến hành vi ném chất bẩn vào nhà người dân.

Cũng theo Công an tỉnh Thanh Hóa, đây là vụ án đầu tiên ở tỉnh này liên quan đến việc ném chất bẩn vào nhà dân được khởi tố.

Theo Minh Hải (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null