Khám sàng lọc, tư vấn các bệnh lý về mắt cho người cao tuổi Pleiku

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 10-9, Bệnh viện mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức Hội thảo với chủ đề “Các bệnh lý về mắt thường gặp của người cao tuổi” và khám sàng lọc, tư vấn cho trên 100 người cao tuổi ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai).

Theo đó, các cụ cao tuổi được các bác sĩ Bệnh viện mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai phổ biến các bệnh lý về mắt thường gặp ở người cao tuổi, các triệu chứng, và phương pháp điều trị. Trong đó, các bệnh thường gặp như: Đục thủy tinh thể, mộng thịt, khô mắt, võng mạc tiểu đường… Các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn các cụ cách phòng tránh bệnh và cách chăm sóc sức khỏe đôi mắt.

Trên 100 người cao tuổi tham gia Hội thảo với chủ đề “Các bệnh lý về mắt thường gặp của người cao tuổi” do Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức sáng 10-9. Ảnh: Như Nguyện

Trên 100 người cao tuổi tham gia Hội thảo với chủ đề “Các bệnh lý về mắt thường gặp của người cao tuổi” do Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai tổ chức sáng 10-9. Ảnh: Như Nguyện

Tại hội thảo, người cao tuổi đã trao đổi trực tiếp, nêu các thắc mắc về những triệu chứng, các bệnh lý về mắt thường gặp. Các thắc mắc người cao tuổi nêu ra đều được bác sĩ trả lời cụ thể.

Ngoài được tư vấn các bệnh lý về mắt, người cao tuổi còn được khám sàng lọc các bệnh về mắt. Cuối hội thảo, mỗi cụ tham gia chương trình được nhận phần quà 1.500.000 đồng gồm: Gói khám sức khỏe tổng quát về mắt (khám mắt, đo nhãn áp, đo khúc xạ máy, đo thị lực, soi đáy mắt trực tiếp, siêu âm mắt, chụp OCT…) tại Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai và một phần quà lưu niệm.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Người phụ nữ suýt chết vì bồn nước 1.000 lít bất ngờ đổ đè sập nơi đang ở

Gia Lai: Người phụ nữ suýt chết vì bồn nước 1.000 lít bất ngờ đổ đè sập nơi đang ở

(GLO)- Chiều 8-9, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai cho biết: Chị N.T.B (SN 1973, trú tại thôn 3, xã Mang Yang) bị chiếc bồn nước 1.000 lít cao 4m bất ngờ đổ và đè sập nơi chị đang ở, khiến chị bị đa chấn thương nghiêm trọng đã được y-bác sĩ bệnh viện cứu chữa thoát cơn nguy kịch.

Gia Lai: Bị ong vò vẽ đốt, 1 trẻ tử vong

Gia Lai: Bị ong vò vẽ đốt, 1 trẻ tử vong

(GLO)- Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, ngày 7-9, đơn vị tiếp nhận cấp cứu cho 3 bé trai bị ong vò vẽ đốt. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng 1 bệnh nhi đã tử vong do sốc phản vệ độ IV, ngưng tuần hoàn, hô hấp.

Cứu sống bệnh nhân 95 tuổi mắc bệnh xoắn hoại tử túi mật hiếm gặp

Cứu sống bệnh nhân 95 tuổi mắc bệnh xoắn hoại tử túi mật hiếm gặp

(GLO)-Các bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai vừa phẫu thuật cấp cứu, kịp thời cứu sống bệnh nhân N.T.T (95 tuổi, ở xã Bình Hiệp). Bệnh nhân được xác định mắc xoắn túi mật gây hoại tử - một bệnh lý hiếm gặp, dễ bỏ sót và thường nhầm lẫn với u túi mật.

null