Khai mạc SEA Games 2019: Rực rỡ sắc màu và hoành tráng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 bắt đầu lúc 18h (giờ Hà Nội), ở sân vận động trong nhà lớn nhất thế giới - Philippine Arena.
 
 
 

 
Các nghệ sỹ trình diễn các tiết mục văn hoá các vùng miền Philippines.
 
 Một nhóm nghệ sỹ biểu diễn với quả cầu mây.
 
 
Linh vật của SEA Games năm nay là Pami, trong tiếng tagalog nghĩa là "Gia đình", được tạo bởi nhiều khối hình tròn - tượng trưng cho sự đoàn kết, vui vẻ.
 
 Quốc ca của Philippiens có tên Lupang Hinirang (tạm dịch: Vùng đất được lựa chọn). Bài hát được ca sĩ Nightingale Lani Misalucha trình diễn, và không có nhạc nền.
 
Trên khán đài danh dự là Tổng thống Philippines, Rodrigo Duterte.
 
 
 Đông đảo VĐV và CĐV đã có mặt tại sân vận động trong nhà Philippines Arena.
 
 
 
 
 
Các CĐV làm thủ tục vào sân.
 
 
 
Đây là lần đầu tiên, Lễ khai mạc SEA Games được tổ chức trong nhà.
Đàm Duy - Lê Đức (Dân Việt) 

Có thể bạn quan tâm

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

(GLO)- Cuối tuần này, Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển Zbeach, quy tụ gần 100 VĐV đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước. Người dân và du khách còn được trải nghiệm SUP miễn phí, check-in du thuyền và hòa mình vào không khí lễ hội biển đầy sắc màu. 

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

Nữ võ sĩ Jrai làng Lung Prông và kỳ tích trên xứ Chùa Vàng

(GLO)- Mới 13 tuổi, Kpă H’Hà Mi (Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Pleiku) đã tạo nên kỳ tích khi giành được 3 huy chương ở Giải Kickboxing World Cup 2026 trên đất Thái Lan. Nữ võ sĩ Jrai của làng Lung Prông (xã Đức Cơ) đang là một trong những “hạt giống đỏ” đầy hy vọng của võ thuật Gia Lai.

null