Khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tối 30-1, Trung tâm Văn hóa quận 5 tưng bừng tổ chức lễ khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022. Tham dự lễ khai mạc có đại diện các sở, ban ngành thành phố, lãnh đạo quận 5 và đông đảo người dân trên địa bàn quận 5 và các quận lân cận.

Trải qua một năm nhiều khó khăn, người dân thành phố đang từng bước trở lại nhịp sống đời thường, cùng háo hức đón chào xuân mới - năm 2022 với nhiều thách thức và những cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn. Chào đón một cái tết thật đặc biệt, nhà nhà người người đều mong muốn có được những ngày tết đầu năm yên bình, may mắn, hạnh phúc, an vui bên người thân, gia đình.

Với ý nghĩa đó, Hội Đèn hoa được Trung tâm Văn hóa  quận 5 đầu tư thực hiện, với nhiều hoạt động vui chơi giải trí, ca múa nhạc chào xuân, mừng Xuân mừng Đảng, hướng đến lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, biểu diễn lân sư rồng, trình diễn võ thuật, triển lãm mỹ thuật, thư pháp, cho chữ đầu năm… phục vụ miễn phí người dân đến du xuân. Đặc biệt, triển lãm mỹ thuật trưng bày 38 bức tranh đẹp và 8 bức thư pháp độc đáo do các nhà thư pháp là hội viên CLB Mỹ thuật Trung tâm Văn hóa  quận 5 thực hiện.

Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022 tiếp tục diễn ra vào các tối 1, 2 và 3-2-2022 tại Trung tâm Văn hóa  quận 5.   

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Hội Đèn hoa Xuân Nhâm Dần 2022:


 

Màn trình diễn múa trống khai hội mang đậm vẻ đẹp văn hóa truyền thống
Màn trình diễn múa trống khai hội mang đậm vẻ đẹp văn hóa truyền thống
 Tiết mục ca nhạc mừng Xuân, mừng Đảng tươi vui
Tiết mục ca nhạc mừng Xuân, mừng Đảng tươi vui
Màn biểu diễn võ thuật sôi động
Màn biểu diễn võ thuật sôi động
Tiết mục múa lân chúc phúc đặc sắc
Tiết mục múa lân chúc phúc đặc sắc
 Trẻ em thích thú vui đùa với các chú lân
Trẻ em thích thú vui đùa với các chú lân
Khách tham quan thưởng thức tranh tại Triển lãm mỹ thuật mừng xuân mới
Khách tham quan thưởng thức tranh tại Triển lãm mỹ thuật mừng xuân mới
Khu vực tặng chữ thu hút sự quan tâm của nhiều người đến vui chơi tại Trung tâm Văn hóa quận 5.
Khu vực tặng chữ thu hút sự quan tâm của nhiều người đến vui chơi tại Trung tâm Văn hóa quận 5.


 Theo THÚY BÌNH (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

(GLO)- Ngày 7-1-2026, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam và khẳng định quan điểm phát triển văn hóa, con người là nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước.

Gửi chút tình về với đại ngàn

Gửi chút tình với cao nguyên Gia Lai

(GLO)- Họa sĩ Lý Khắc Nhu, một tên tuổi trong làng tranh thủy mặc ở TP. Hồ Chí Minh, vừa có chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) với tâm nguyện hiến tặng “gia tài” tượng gỗ Tây Nguyên mà ông cất công sưu tầm nhiều năm qua. 

Ra mắt sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ”

Ra mắt sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam XHCN nằm trong tay thế hệ trẻ”

(GLO)- Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản và giới thiệu cuốn sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ” của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

Nhiếp ảnh tôn vinh sắc màu văn hóa các dân tộc

(GLO)- Chiều 18-3, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khai mạc triển lãm chủ đề “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”. Gia Lai có 8 tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm dịp này, qua đó góp phần lưu giữ, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc, quý báu của các dân tộc.

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

Đẩy mạnh tuyên truyền về ngày hội lớn của toàn dân

(GLO)- Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các đơn vị trực thuộc ngành Văn hóa tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, góp phần tạo không khí phấn khởi, nâng cao nhận thức của cử tri trước ngày hội lớn của toàn dân.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra mắt sách "Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển"

(GLO)- Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Đại học An ninh nhân dân (Bộ Công an) vừa giới thiệu cuốn sách “Đổi mới, kiến tạo, hội nhập, phát triển” của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

null