Kbang tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 19-4, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024.

Tham dự có cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 800 học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; nhân viên Thư viện 20 trường tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Học sinh thuyết trình về mô hình trưng bày sách. Ảnh: Hồng Hạnh

Học sinh thuyết trình về mô hình trưng bày sách. Ảnh: Hồng Hạnh

Tại đây, học sinh 4 khối lớp của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cùng nhau thi trưng bày, thuyết minh sách về những chủ đề ý nghĩa như: tình yêu quê hương đất nước, biển đảo, văn hóa, lịch sử…; quyên góp hơn 200 đầu sách các loại cho thư viện trường; giáo viên, phụ huynh, học sinh cùng tham gia hoạt động đọc sách, trả lời câu hỏi kiến thức, đố vui bổ ích… Ở phần thi trưng bày giới thiệu sách, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho khối 7; giải nhì thuộc về khối 9; khối 8 đạt giải ba và khối 6 giải khuyến khích.

Đây không chỉ là hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21-4); Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23-4); các ngày lễ trọng đại của đất nước; tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc mà còn giáo dục cho các em học sinh yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, rèn luyện cho các em tính tự giác đọc sách để nâng cao hiểu biết, phục vụ quá trình học tập, xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh trong xã hội bùng nổ công nghệ thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Thương hoài xứ nẫu

Thương hoài xứ nẫu

(GLO)- Tháng 5, nắng như dội lửa. Những dãy núi xa mờ nhòe màu sương khói như ai phủ lên một làn voan mỏng không che nổi nắng trời. Tôi tìm về xứ nẫu Bình Định trong cái nóng mùa hè hứa hẹn không dưới 40 độ C.
Tôi học vẽ

Tôi học vẽ

(GLO)- Ở tuổi ngoài 40, tôi sắm sửa họa cụ để học vẽ. Người đồng cảm thì động viên khi thấy tôi up một vài bức tranh lên mạng xã hội. Và hẳn là sẽ có người chép miệng mà rằng già rồi còn bày đặt vẽ vời.
Chập chờn xứ quê

Chập chờn xứ quê

(GLO)- “Trọn kiếp người ta chập chờn nguồn cội/Có một miền quê trong đi đứng nói cười” (thơ Nguyễn Duy). Ai trong đời chẳng có một quê hương, nhưng mất bao lâu ta mới nhận ra xa quê hương không phải là thoát ly “nguồn cội”.

Đôi cánh ước mơ

Đôi cánh ước mơ

(GLO)- Âm thanh reo vui, quen thuộc cất lên ngoài hiên. Tôi khẽ mở ô cửa, ngó lên tán cây xanh um. Những tia nắng đầu tiên loang loáng trên phiến lá như phủ một lớp phản quang khiến chúng sáng rực. Nhìn mãi mới thấy đôi chim sâu bé xíu đang chuyền cành, ríu ran không ngừng.
Thơ Hoàng Đăng Du: Nhớ làng

Thơ Hoàng Đăng Du: Nhớ làng

(GLO)- Làng quê với bao hình ảnh, âm thanh quen thuộc luôn khiến những người con tha hương bồi hồi, nhớ nhung khôn nguôi. Với tác giả Hoàng Đăng Du cũng vậy, bóng tre trưa hè, từng con ngõ, cánh đồng, dáng mẹ liêu xiêu vẫn luôn khiến ông thổn thức, nhớ thương.
Bảo tàng Louvre chuẩn bị di dời Mona Lisa

Bảo tàng Louvre chuẩn bị di dời Mona Lisa

Bức chân dung Mona Lisa có thể sẽ có một phòng riêng tại bảo tàng Louvre. Chủ tịch bảo tàng, bà Laurence des Cars, nói với đài truyền hình France Inter rằng quyết định này sẽ mang lại cho du khách, nhiều người trong số họ đến thăm Louvre chỉ vì Mona Lisa, một trải nghiệm tốt hơn.
Tiết mục Hồn chiêng Tây Nguyên (cụm Công đoàn số 1) đạt giải 3 thể loại múa tại hội diễn. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa: Sôi nổi Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong đoàn viên, người lao động

(GLO)- Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong đoàn viên, người lao động thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) năm 2024 là hoạt động thường niên, tạo sân chơi bổ ích cho những người làm nghệ thuật không chuyên. Với sự chuẩn bị chu đáo, các cụm Công đoàn đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.
Chuyện người Jrai xã Gào bảo tồn cồng chiêng

Chuyện người Jrai xã Gào bảo tồn cồng chiêng

(GLO)- Nhiều năm qua, nhiều hộ gia đình người Jrai ở xã Gào, TP. Pleiku đã tích cực gìn giữ các bộ cồng chiêng truyền thống của dân tộc mình. Từ việc làm này, đã góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa tại địa phương.