Kbang tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 19-4, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024.

Tham dự có cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 800 học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; nhân viên Thư viện 20 trường tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Học sinh thuyết trình về mô hình trưng bày sách. Ảnh: Hồng Hạnh

Học sinh thuyết trình về mô hình trưng bày sách. Ảnh: Hồng Hạnh

Tại đây, học sinh 4 khối lớp của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cùng nhau thi trưng bày, thuyết minh sách về những chủ đề ý nghĩa như: tình yêu quê hương đất nước, biển đảo, văn hóa, lịch sử…; quyên góp hơn 200 đầu sách các loại cho thư viện trường; giáo viên, phụ huynh, học sinh cùng tham gia hoạt động đọc sách, trả lời câu hỏi kiến thức, đố vui bổ ích… Ở phần thi trưng bày giới thiệu sách, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho khối 7; giải nhì thuộc về khối 9; khối 8 đạt giải ba và khối 6 giải khuyến khích.

Đây không chỉ là hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21-4); Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23-4); các ngày lễ trọng đại của đất nước; tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc mà còn giáo dục cho các em học sinh yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, rèn luyện cho các em tính tự giác đọc sách để nâng cao hiểu biết, phục vụ quá trình học tập, xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh trong xã hội bùng nổ công nghệ thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải có tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái xấu, cái sai

Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải có tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái xấu, cái sai

Theo Chủ tịch nước Tô Lâm, người làm báo cần kiên định lý tưởng, giá trị cao đẹp của nghề báo, tuân thủ nguyên tắc, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái xấu, cái sai, bảo vệ cái đúng, cái tốt, luôn hết lòng, hết sức vì sự nghiệp chung.
Mưa trên mái lá

Mưa trên mái lá

Mấy trận mưa đầu mùa sấm chớp đì đùng, rồi đến những ngày mưa dầm mưa dề, tía má bắt đầu tính chuyện cấy hái. Nhà nông sống với ruộng vườn, mùa mưa bắt đầu đủ thứ công chuyện trong nhà, ngoài đồng, từ đám mạ non đến ngày lúa chín vàng đồng là bao nhiêu ngày đủ mưa đủ nắng, đủ công người chăm chút.
Gương mặt thơ: Huỳnh Dũng Nhân

Gương mặt thơ: Huỳnh Dũng Nhân

(GLO)- Người thì gọi ông là “sói phóng sự”, người phong “vua phóng sự”, đều để nói ông là một nhà báo tầm cỡ của làng báo Việt. Từng là nhà báo trực tiếp viết báo, là Tổng Biên tập Tạp chí Nghề báo, là thầy dạy báo chí cho mấy trường đại học... nhưng khi về hưu, ông lại chăm chỉ làm thơ và vẽ.

Ngôi nhà trên đồi cao

Ngôi nhà trên đồi cao

(GLO)- Ngày bé, tôi sống cùng bố trong một căn nhà gỗ nằm trên đồi cao ở gần khu rừng Đak Krong, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Khi đó, bố tôi là nhân viên lâm nghiệp. Chỉ khi đến Tết, bố mới về với gia đình. Vì vậy, cứ vào dịp nghỉ hè là tôi lại được vào thăm bố và ở trong ngôi nhà đó cho hết mùa hè.

Ngọt ngào lời ru

Ngọt ngào lời ru

(GLO)- Tiếng võng kẽo kẹt đều đều cùng với những lời hát ru êm ái, ngọt ngào khi thì của mẹ, của bà, lúc thì của chị dần đưa bé vào giấc ngủ êm đềm. Hình ảnh ấy thật đẹp, ăn sâu vào trong tâm trí trẻ thơ và trở thành một phần ký ức của mỗi người.
Khu vườn nhà ngoại

Khu vườn nhà ngoại

(GLO)- Một lần, tôi đưa con đến nhà bạn chơi, 2 đứa con tôi như bị thôi miên với khoảng vườn rộng 200 m2 có khá nhiều loại cây trái. Nhìn các con, tôi lại nhớ tới vườn cây của ngoại với biết bao kỷ niệm.