Kbang tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 19-4, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2024.

Tham dự có cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 800 học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm; nhân viên Thư viện 20 trường tiểu học, THCS trong toàn huyện.

Học sinh thuyết trình về mô hình trưng bày sách. Ảnh: Hồng Hạnh

Học sinh thuyết trình về mô hình trưng bày sách. Ảnh: Hồng Hạnh

Tại đây, học sinh 4 khối lớp của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cùng nhau thi trưng bày, thuyết minh sách về những chủ đề ý nghĩa như: tình yêu quê hương đất nước, biển đảo, văn hóa, lịch sử…; quyên góp hơn 200 đầu sách các loại cho thư viện trường; giáo viên, phụ huynh, học sinh cùng tham gia hoạt động đọc sách, trả lời câu hỏi kiến thức, đố vui bổ ích… Ở phần thi trưng bày giới thiệu sách, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho khối 7; giải nhì thuộc về khối 9; khối 8 đạt giải ba và khối 6 giải khuyến khích.

Đây không chỉ là hoạt động tuyên truyền, hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21-4); Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23-4); các ngày lễ trọng đại của đất nước; tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc mà còn giáo dục cho các em học sinh yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, rèn luyện cho các em tính tự giác đọc sách để nâng cao hiểu biết, phục vụ quá trình học tập, xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh trong xã hội bùng nổ công nghệ thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Ấn tượng Lễ hội Sách và Cà phê Pleiku 2026

Ấn tượng Lễ hội Sách và Cà phê Pleiku 2026

(GLO) - Lễ hội Sách và Cà phê Pleiku 2026 diễn ra từ ngày 17 đến 19-4 đã cho thấy đây không chỉ là một sự kiện văn hóa mà còn là hành trình đánh thức tri thức, cảm xúc và niềm tự hào về vùng đất Gia Lai.

Trích đoạn hát bội Ông già cõng vợ đi xem hội do các nghệ sĩ Đoàn tuồng Đào Tấn biểu diễn thu hút sự theo dõi của học sinh. Ảnh: Ngọc Nhuận

Đưa hát bội, bài chòi đến học đường

(GLO)-Gần 300 học sinh Trường THCS Cát Hanh (xã Hòa Hội, tỉnh Gia Lai) đã có một buổi trải nghiệm đặc biệt với những loại hình nghệ thuật truyền thống: hát bội, bài chòi. Qua đó, khơi dậy tình yêu di sản trong thế hệ trẻ.

Phường Hoài Nhơn Đông sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa thể thao dịp 30-4 và 1-5.

Phường Hoài Nhơn Đông sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao dịp 30-4 và 1-5

(GLO)- Chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), Ngày Quốc tế Lao động 1-5 và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, UBND phường Hoài Nhơn Đông sẽ tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày hội non sông thống nhất - Hoài Nhơn Đông hội tụ”.

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

null