Huyndai và Apple dừng đàm phán về xe tự lái

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tháng trước, Hyundai Motor xác nhận công ty đang đàm phán với Apple để thực hiện dự án đầy tham vọng của Apple là chế tạo xe tự hành được gọi là Apple Car.

Apple vẫn chưa có đối tác sản xuất chính thức cho Apple Car ẢNH: REUTERS
Apple vẫn chưa có đối tác sản xuất chính thức cho Apple Car. ẢNH: REUTERS
Theo Gizmochina, cả hai công ty dự kiến sẽ đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 3 năm nay về việc sản xuất Apple Car, tuy nhiên thông tin mới cho biết các công ty này có thể đã tạm dừng các cuộc đàm phán.
Cả Hyundai và Kia hiện xác nhận kết thúc đàm phán với Apple liên quan đến việc sản xuất Apple Car, xe tự lái sắp ra mắt của Apple. Hyundai và Kia cho biết hai công ty đã nhận được yêu cầu từ nhiều phía về việc phát triển xe điện tự lái, nhưng chưa có quyết định nào được đưa ra vì các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn đầu.
Trong các cuộc đàm phán, có ý kiến cho rằng Hyundai sẽ đưa sản xuất sang Mỹ bằng cách vận hành một nhà máy ở Georgia do Kia kiểm soát với mục tiêu sản xuất 100.000 xe vào năm 2024. Để hỗ trợ dự án, Apple được cho là sẽ sử dụng khoản đầu tư 3,6 tỉ USD cho Kia.
Trong khi các cuộc đàm phán với Hyundai và Kia đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận, tình trạng của các cuộc đàm phán giữa những công ty khác với Apple vẫn chưa được biết. Trước đó, có thông tin cho rằng Apple đang nói chuyện với ít nhất 6 nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cùng lúc.
Dựa trên các báo cáo trước đó, Apple có kế hoạch sản xuất ô tô thương mại vào năm 2024 nhưng mốc thời gian có vẻ khó khăn và bị nhiều người nghi ngờ, bao gồm cả nhà nghiên cứu thị trường công nghệ nổi tiếng Ming-chi Kuo. Một số báo cáo cho biết Apple Car sẽ mất khoảng 5-7 năm để đi vào sản xuất.
Theo Kiến Văn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

null