Hội thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề "Ước mơ của em"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Hội thi diễn ra trong 2 ngày (20 và 21-4), tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai do  Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Pleiku tổ chức .
Tham gia hội thi có 371 em thiếu nhi đến từ 47 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn TP.Pleiku. Trong đó, 296 thiếu nhi của khối Tiểu học, Trung học cơ sở thi vẽ tranh cá nhân; 75 thiếu nhi của 15 trường khối THCS thi vẽ tranh tập thể.
Các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh tập thể. Ảnh: Phan Lài
Các em thiếu nhi tham gia vẽ tranh tập thể. Ảnh: Phan Lài
Nội dung tranh vẽ về ước mơ của em; về cuộc sống xung quanh em, quê hương, đất nước, mái trường thân yêu; những điều kỳ diệu, tốt đẹp, những ước mơ dự định trong tương lai; những tình cảm của các em dành cho bố mẹ, gia đình, thầy cô.
Hội thi được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4); chào mừng 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019); kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019). Đồng thời, tạo cơ hội cho các em phát huy năng khiếu hội họa, khả năng tư duy sáng tạo, tự tin bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình về những ước mơ trong tương lai.
Phan Lài

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ: Nguyễn Tiến Thanh

Gương mặt thơ: Nguyễn Tiến Thanh

(GLO)- Tôi gọi Nguyễn Tiến Thanh là nhà thơ lãng tử. Anh lãng tử nhất trong số những nhà thơ tôi biết. Đang làm Tổng Biên tập một tờ báo với mấy ấn phẩm hàng ngày, nuôi hàng trăm quân nhưng thấy anh thoắt chỗ này lại thấp thoáng chỗ kia, đa phần là với các địa chỉ thi nhân.

Thơ Phạm Đức Long: Tết

Thơ Phạm Đức Long: Tết

(GLO)- 

Sinh ra và lớn lên ở làng quê thôn dã, trong nhà thơ Phạm Đức Long luôn nhớ vềnhững cái Tết luôn sì sụp khói hương mà đầm ấm nghĩa tình. Sau này ông định cư tại Tây Nguyên, như tất cả mọi người xa xứ, Tết quê đã hóa dĩ vãng xa mờ như hương như khói. Thế mà nhớ, mà rưng rưng vời vợi...

Người thầy giữa đại ngàn

Người thầy giữa đại ngàn

(GLO)- Hè năm 2004, bản thảo tiểu thuyết “Màu rừng ruộng” của tôi đang giữa chừng thì tắc mạch. Sau chuyến đi Buôn Đôn, tôi đã được dũng sĩ săn voi Ama Kông “vẽ đường” cho nhân vật Y Than.

Đọc thơ trên đất Mỹ

Đọc thơ trên đất Mỹ

(GLO)- Năm 2000, tôi, nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ cùng nhà văn Tô Đức Chiêu được mời sang Mỹ giao lưu với các bạn cựu chiến binh tại Trung tâm William Joiner (Đại học Massachusetts, Boston).
Thơ Ngô Thanh Vân: Phố nhớ

Thơ Ngô Thanh Vân: Phố nhớ

(GLO)- Từng góc phố bỗng hóa dịu dàng, giọt nắng hóa chênh chao, cơn gió thoảng cũng duềnh doàng nỗi nhớ miên man, mong ngóng trong bài thơ "Góc phố" của nhà thơ Ngô Thanh Vân...
Thơ Lữ Hồng: Khi mùa đến trong mắt nhau

Thơ Lữ Hồng: Khi mùa đến trong mắt nhau

(GLO)- Núi đồi đã vào xuân, đất trời dậy men trong từng nỗi nhớ được chưng cất với thời gian. Một Tây Nguyên nồng đượm, chân tình. Tất cả được thể hiện trong những dòng thơ dung dị của tác giả Lữ Hồng như một lời nhắn gửi thầm thì cho những ai đã từng coi mảnh đất này là máu thịt.
Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Chợ Tết quê nhà

Thơ Nguyễn Tấn Hỷ: Chợ Tết quê nhà

(GLO)- Đối với những người tha hương, cùng với bến nước, lũy tre thì chợ quê cũng là một hình ảnh đầy gợi nhớ. "Chợ Tết quê nhà" của nhà thơ Nguyễn Tấn Hỷ cũng mang theo hình ảnh phiên chợ dung dị, gần gũi, đượm tình làng nghĩa xóm mặc cho bao biến chuyển của thời gian. 
Thơ Đại Dương: Phố núi

Thơ Đại Dương: Phố núi

(GLO)- Những điều nhỏ bé, bình dị của phố núi đã trở thành chất liệu sáng tạo vô bờ cho thi ca. Với tác giả Đại Dương cũng vậy. Tâm hồn thi sĩ của ông không khỏi xuyến xao trước những con đường chập chùng như dải lụa, đôi mắt Biển Hồ đẫm lệ hay hình dáng của một người con gái đã xa...
Thơ Phạm Đức Long: Tản mạn ngày xuân

Thơ Phạm Đức Long: Tản mạn ngày xuân

(GLO)- 

Mỗi một vùng đất từng gắn bó để lại trong nhà thơ Phạm Đức Long rất nhiều ký ức đẹp, nhất là mỗi độ xuân về Tết đến, bao nhiêu khuất lấp từ trong sâu thẳm tâm hồn lại cứ nôn nao thao thức. Như sự trải lòng, bài thơ “Tản mạn Ngày Xuân” cứ thế ra đời nhẹ nhàng và ấm áp.