HLV Park Hang Seo ra 2 điều kiện với cầu thủ Việt kiều

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trả lời Tiền Phong, HLV Park Hang Seo cho biết đã có kế hoạch đi kiểm tra trình độ một số cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở nước ngoài để phục vụ đội tuyển Việt Nam.
 
HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong sáng 2/5. (ảnh Anh N)
“Tôi đã có kế hoạch. Ngoài những cầu thủ như Đặng Văn Lâm, Schmidt (Hải Phòng) Martin Lô (PVF), còn 4 đang thi đấu nước ngoài. Vấn đề này tôi đã trao đổi với VFF và đã có kế hoạch tìm hiểu, đánh giá trình độ của họ”-HLV Park Hang Seo cho biết.
Tuy nhiên, ông Park Hang Seo cho biết cầu thủ Việt kiều muốn được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam cần đảm bảo 2 yêu cầu. Cụ thể, ông Park Hang Seo nói: “Đầu tiên, cần xác định họ có mong muốn thi đấu cho Việt Nam hay không. Nếu họ không muốn lấy quốc tịch Việt Nam, tôi không có lý do gì phải đi cả. Nếu họ muốn, tôi sẽ đi xem họ thi đấu. Dù họ đá ở bất kỳ đâu, tôi cũng sẽ đi xem vì điều này cần cho bóng đá Việt Nam. Nhưng không phải vì họ chơi ở nước ngoài mà tôi đi xem. Tôi sẽ theo dõi họ rất kỹ, vấn đề quan trọng nữa là họ có đủ năng lực để thi đấu cho ĐTQG hay không. Tôi không chọn họ chỉ vì họ đang thi đấu ở các giải châu Âu. Tôi sẽ xác định năng lực của họ trước khi quyết định”.
 
Tân trợ lý Kim Han-yoon đã có mặt tại Hà Nội sau khi ký hợp đồng với VFF để hỗ trợ HLV Park Hang Seo.
Theo tìm hiểu, VFF và HLV Park Hang Seo đã nắm hồ sơ 8 cầu thủ Việt kiều. Trong số này có Alaxander Dang, hay thủ môn Filip Nguyễn. Alexander Dang đang khoác áo CLB Nest-Sotra IL ở giải hạng Nhất Na Uy. Cao 1,85m, mùa giải trước Alexander Dang đã ghi 13 bàn cho Nest-Sotra IL. Thủ môn Filip Nguyễn Cao 1,90m, đang thi đấu cho CLB Hạng Nhất Cezh SLovan Liberec và là bạn thân của tiền vệ Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh).
VFF cho biết đã chuẩn bị kế hoạch để HLV Park Hang Seo trong tháng 5 này có thể theo dõi Alexander Dang và Filip Nguyễn. Một số cái tên khác cũng đang trong sự theo dõi của các bộ phận chuyên môn VFF.
Chuẩn bị cho kế hoạch của các ĐTQG, sáng nay HLV Park Hang Seo cũng đã có cuộc họp với các trợ lý. Được biết, trợ lý Kim Han-yoon, người vừa ký hợp đồng với VFF để hỗ trợ ông Park Hang Seo ở đội U23 Việt Nam cũng đã có mặt tại Hà Nội. Ông Kim Han-yoon sáng nay đã tới VFF để bắt đầu tìm hiểu nhiệm vụ, công việc mới. 
Nguyên Phong (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

E-magazine Mãn nhãn những màn so găng của các võ sĩ Muay tại phố núi

(GLO)- Muay là môn thể thao hiện đại được ưa chuộng ở nhiều nơi, trong đó có phố núi Pleiku. Những tín đồ của môn võ này vừa được đắm chìm trong những màn so găng gay cấn, quyết liệt và không kém phần đẹp mắt của các võ sĩ hàng đầu quốc gia ở Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2026.

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

Chạy đồng hành khám phá làng Kép – Ia Ly

 (GLO)- Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề “Gia Lai – Đại ngàn chạm biển xanh”, UBND xã Ia Ly phối hợp với CLB Gia Lai Marathon và Công ty Tâm Nguyễn tổ chức chương trình chạy đồng hành khám phá Làng Kép – Ia Ly năm 2026.

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

Tổ chức trình diễn patin nghệ thuật tại Phố đêm Chợ Nhỏ

(GLO)- Nhằm tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa – thể thao hấp dẫn tại Phố đêm Chợ Nhỏ, phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) sẽ tổ chức sân chơi trình diễn patin nghệ thuật với chủ đề “Lướt tới đỉnh cao, lan tỏa phong trào”, hướng đến thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia trải nghiệm.

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý, củng cố ban huấn luyện sau vòng 10 Giải bóng đá hạng nhất quốc gia

Quy Nhơn United thay đổi 2 trợ lý trong ban huấn luyện

(GLO)- Chiều 4-3, Chủ tịch Câu lạc bộ (CLB) Quy Nhơn United Đinh Hồng Vinh cùng Giám đốc điều hành Nguyễn Hữu Sang có mặt tại sân vận động Quy Nhơn để gặp gỡ, động viên các cầu thủ sớm ổn định tinh thần, tập trung tối đa cho chặng đường phía trước.

null