Hang Sơn Đoòng là 15 cảnh đẹp trên trái đất như ở hành tinh khác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trang msn.com (Microsoft Network) đưa hang Sơn Đoòng (Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vào danh sách 15 cảnh đẹp trên trái đất nhưng giống ở hành tinh khác.

Vẻ đẹp kỳ ảo của Sơn Đoòng như ở một hành tinh khác ngoài trái đất. Ảnh internet
Vẻ đẹp kỳ ảo của Sơn Đoòng như ở một hành tinh khác ngoài trái đất. Ảnh internet

Sơn Đoòng hình thành trên một đoạn đứt gãy của dãy Trường Sơn và bị dòng nước sông Rào Thương ăn mòn, tạo thành đường hầm khổng lồ bên dưới lớp núi đá vôi.

Hang Sơn Đoòng nổi tiếng qua những cảnh quan ngoạn mục với những khối đá được hình thành từ hàng triệu năm. Một trong những hình dạng đá kỳ bí nhất ở Sơn Đoòng là hốc đá tròn lớn, được ví von như ‘hố James Bond’ đã thực sự làm các nhà thám hiểm kinh ngạc. Nó mang biểu tượng và hơi thở của một bộ phim Hollywood kinh điển. Bên cạnh đó, hang Sơn Đoòng còn có rất nhiều khối đá hình thù độc đáo khác được đặt biệt danh như "Bàn Chân Chó" và "Bức Tường Việt Nam".

Nơi đây được công bố là hang động lớn nhất thế giới trong năm 2009-2010 và được đưa vào khai thác theo hình thức du lịch khám phá mạo hiểm từ năm 2013.

Hang Sơn Đoòng mang vẻ đẹp đến nao lòng, nhất là tại vị trí hố sụt trong hang, nước và ánh sáng gặp nhau tạo nên một khu rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi đẹp đến ngỡ ngàng, tựa như ở một hành tinh khác ngoài trái đất.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.