Hải Dương: Xử lý nghiêm 2 thanh niên không đeo khẩu trang, lăng mạ lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hai thanh niên này đã có hành vi không đeo khẩu trang, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm các nhân viên đang thực thi công vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 khi được yêu cầu dừng xe để đo thân nhiệt.
Cụ thể, vào tối 17/2, tại chốt kiểm dịch thôn Vạn, xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, anh  Nguyễn Văn V. (SN1996, ở xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ) đã có lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm những người thi hành công vụ khi được yêu cầu dừng xe để đo thân nhiệt và đeo khẩu trang nhưng anh V. không chấp hành.

Anh Nguyễn Văn V. được mời làm việc tại trụ sở Công an xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương.
Anh Nguyễn Văn V. được mời làm việc tại trụ sở Công an xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương.
UBND xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ đã ra quyết định xử phạt anh V. 6 triệu đồng theo quy định về các hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19.
Trước đó, vào hồi 19h ngày 16/2, tại chốt kiểm dịch thôn Phúc Cầu, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, anh Nguyễn Văn H. (SN1991, trú tại xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng) không đeo khẩu trang, cản trở, không chấp hành yêu cầu đo thân nhiệt và còn có lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự của các nhân viên đang thực thi công vụ tại chốt phòng chống dịch Covid-19.

Hải Dương thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt tại các chốt kiểm dịch Covid-19.
Hải Dương thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra thân nhiệt tại các chốt kiểm dịch Covid-19.
Tại thời điểm trên, Công an xã Cẩm Phúc đã ra sức thuyết phục anh H. chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng nhưng bất thành, buộc các chiến sỹ công an phải khống chế và đưa anh H. về trụ sở để xử lý theo quy định.
Hiện, Công an xã Cẩm Phúc đang hoàn thiện hồ sơ, tham mưu cho UBND xã Cẩm Phúc xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Theo Tâm Đức (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

'Hè vui, hè khỏe, hè an toàn' cho trẻ em Đắk Nông

Tháng hành động vì trẻ em năm 2025 đang được tỉnh Đắk Nông triển khai. Hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ em, tỉnh ưu tiên nguồn lực, huy động sự chung tay, mỗi người một hành động để xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em trên địa bàn.

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Trả lại 'khoảng trời' cho trẻ thơ - Bài 2: Con công nhân lao động chơi ở đâu?

Với không ít gia đình công nhân lao động ở những thủ phủ công nghiệp như TPHCM, Bình Dương, nghỉ hè là thời gian ám ảnh nhất. Bởi, con trẻ nghỉ hè nhưng phụ huynh vẫn đến nhà máy. Không ít phụ huynh buộc phải để con ở nhà một mình tại khu trọ, số khác đưa con cùng vào nhà máy hoặc gửi về quê.

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

Hàng trăm người chen nhau để gặp nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng

"Trời ơi ảnh nhìn mình nè!", "Đáng yêu xỉu luôn!"... đó là những âm thanh rộn ràng phát ra từ một góc Crescent Mall (Q.7, TP.HCM) sáng 6.6, khi hàng trăm bạn trẻ cùng nhau đổ về một sự kiện pop-up đặc biệt: cuộc gặp gỡ đầu tiên với một nhân vật phiên bản nhí đang gây sốt cộng đồng mê sưu tầm figure.

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

Hòa bình đẹp lắm!: Thế hệ trẻ viết tiếp bản hùng ca dân tộc trong kỷ nguyên mới

50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.

null