(GLO)- Hạ viện Mỹ ngày 20/9 đã nhất trí thông qua một dự luật nhằm tăng cường sự bảo vệ của Cơ quan Mật vụ nước này đối với các ứng cử viên Tổng thống sau 2 vụ mưu sát nhằm vào ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump.
Với 79 phiếu thuận và 18 phiếu chống, tối 23/4 (theo giờ Mỹ, tức sáng 24/4 giờ Việt Nam), Thượng viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ bổ sung được chờ đợi lâu nay cho Ukraine, Israel và một số nước khác.
Hạ viện Mỹ ngày 20.4 đã thông qua gói viện trợ 95 tỉ USD để cung cấp hỗ trợ an ninh cho Ukraine, Israel và Đài Loan, sau nhiều tháng vấn đề này mắc kẹt ở Đồi Capitol vì sự phản đối của các hạ nghị sĩ cứng rắn phía đảng Cộng hòa.
Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn cuộc điều tra, nhằm kiểm tra xem liệu Tổng thống Biden có được hưởng lợi bất hợp pháp từ các giao dịch kinh doanh nước ngoài của người con trai 53 tuổi Hunter Biden hay không.
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cáo buộc ông Biden và gia đình ông thu lợi bất chính từ các quyết sách mà ông Biden tham gia trên cương vị Phó Tổng thống dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama.
Chủ tịch Ủy ban Tài chính Hạ viện, Hạ nghị sỹ Cộng hòa Patrick McHenry, sinh năm 1975, đại diện của bang North Carolina, sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí Quyền Chủ tịch Hạ viện.
Ngày 10.1 (giờ Washington), Hạ viện Mỹ do đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu xúc tiến việc điều tra cái mà họ gọi là việc Tổng thống Joe Biden âm mưu “vũ khí hóa“ chính quyền liên bang để tấn công ông Donald Trump.
Ủy ban Giám sát và Cải cách của Hạ viện Mỹ hôm 1-9 cho biết họ đã đạt được thỏa thuận với cựu Tổng thống Donald Trump và Công ty kế toán Mazars USA về việc bàn giao hồ sơ tài chính của ông Trump.
Bà Pelosi mô tả ông Honore là “một chỉ huy có kinh nghiệm xử lý các cuộc khủng hoảng,“ với đóng góp nổi bật nhất là trong trận siêu bão Katrina tàn phá New Orleans năm 2005.
Theo Washington Post, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ, Hạ nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã phản đối những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump do cuộc bạo động tại Đồi Capitol, đồng thời nhấn mạnh rằng, động thái này sẽ chỉ khiến nước Mỹ “chia rẽ sâu sắc hơn“.
Các nhà lập pháp đảng Dân chủ cho biết Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua một nghị quyết nhằm chính thức tiến hành giai đoạn tiếp theo của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.
Hạ viện Mỹ sẽ mở một cuộc điều tra luận tội chính thức với Tổng thống Donald Trump vì những thông tin cáo buộc ông đã tìm kiếm sự giúp đỡ của nước ngoài để bôi nhọ đối thủ chính trị.
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã đệ đơn kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump với cáo buộc rằng việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm huy động khoản tiền xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico là hành động vi phạm hiến pháp.
Hạ viện Hoa Kỳ ngày 22/1 đã thông qua dự luật ủng hộ NATO, qua đó ngăn Tổng thống Donald Trump rút khỏi Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương nếu ông quyết định thực hiện bước đi này.
Theo Reuters, ngày 23/11, trả lời báo Washington Post, Hạ nghị sỹ Mỹ Adam Schiff cho biết các nghị sỹ đảng Dân chủ trong Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ sẽ điều tra về những phản ứng của Tổng thống Donald Trump liên quan đến vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.