Hà Giang: Leo ra “mỏm đá tử thần” “sống ảo”, 1 du khách bị nạn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Mặc dù đã có biển cảnh báo nguy hiểm nhưng 1 khách du lịch quốc tịch Anh cố trèo lên mỏm đá ở xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) chụp ảnh để “sống ảo” dẫn đến bị nạn.

Sự việc xảy ra vào chiều 17-3, khi 1 khách du lịch quốc tịch Anh cố leo ra “mỏm đá tử thần” ở xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) để chụp ảnh “sống ảo” thì bị hòn đá ở phía trên rơi trúng người dẫn đến bị ngã, gây thương tích ở chân trái.

Mặc biển cảnh báo nguy hiểm, nhiều du khách vẫn bất chấp leo ra “mỏm đá tử thần” để chụp ảnh sống ảo

Mặc biển cảnh báo nguy hiểm, nhiều du khách vẫn bất chấp leo ra “mỏm đá tử thần” để chụp ảnh sống ảo

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã và bác sĩ Trạm y tế xã Pải Lủng đã đến nơi xảy ra tai nạn, tiến hành sơ cứu nạn nhân.

Nạn nhân sau đó được đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc. “Chúng tôi tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng khá nặng, rách 1/3 cẳng chân trái, dập nát… nên tiến hành băng ép, nẹp cố định, cầm máu, sử dụng giảm đau cho bệnh nhân rồi chuyển đi bệnh viện dưới Hà Nội”-đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Mèo Vạc thông tin.

Được biết, vị trí “mỏm đá tử thần” là địa điểm nguy hiểm, có nhiều tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau nhưng không chắc chắn. Nhất là mỏm đá du khách hay đứng chụp ảnh có mặt nhẵn, lại không có lan can nên rất dễ trơn trượt.

Chính quyền huyện Mèo Vạc, xã Pải Lủng đã thường xuyên tuyên truyền đến du khách không trèo ra mỏm đá chụp ảnh, thậm chí đặt biển cảnh báo nguy hiểm, lập hàng rào chắn. Song, nhiều du khách vẫn bất chấp trèo lên địa điểm này để chụp ảnh “sống ảo”.

HUỲNH LÊ (vietnamnet.vn; zingnews.vn)

Có thể bạn quan tâm

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Ngất ngây vẻ đẹp ruộng bậc thang mùa nước đổ

Thời điểm này, những cánh đồng ruộng bậc thang ở huyện Mù Cang Chải, Yên Bái như khoác lên mình tấm áo mới long lanh, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực rỡ. Du khách không khỏi ngất ngây trước vẻ đẹp ruộng bật thang mùa nước đổ

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

“Điểm cộng” nào cho các địa chỉ du lịch sinh thái tại Gia Lai

(GLO)- Hẳn nhiên, các điểm du lịch sinh thái tại Gia Lai có sức hút mạnh mẽ chính bởi lợi thế mà thiên nhiên ban tặng như những cánh rừng, con thác cùng nét văn hóa bản địa đặc sắc. Song có lẽ vẫn cần thêm một số “điểm cộng” để mang đến trải nghiệm ấn tượng hơn nữa cho du khách.