Giải cứu 5 người mắc kẹt thang máy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thang máy bị sự cố khiến 5 người mắc kẹt bên trong hoảng loạn, la ó, có người sợ suýt ngất.

Sự cố xảy ra vào chiều 20-1 khi có 5 người đi từ tầng trệt lên tầng 3 toà nhà địa chỉ 212 Trần Hưng Đạo (Phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) thì bất ngờ hệ thống điện bên trong bị ngắt, cửa đóng chặt.

Lúc này cả 5 người hoảng loạn, la ó bên trong. Nghe tiếng ồn ào bảo vệ đã tìm mọi cách giải cứu nhưng bất thành nên vội gọi đến số điện thoại 114 để cầu cứu.

Sau khi nhận đươc tin báo, lực lượng PCCC quận 1 đã điều động các chiến sĩ cứu nạn đến hiện trường. Để tránh tình trạng lo sợ dẫn đến thiếu ô xy, ngất xỉu một chiến sĩ đã nhanh chóng tiếp cận bên ngoài thang máy để trò chuyện với nạn nhân để trấn an tinh thần. Những chiến sĩ còn lại dùng dụng cụ chuyên dụng để phá cửa.

Chỉ trong vòng 15 phút tất cả những người mắc kẹt đã được đưa ra ngoài với sức khỏe ổn định.

 

Lực lượng PCCC quận 1 (TP HCM) cạy cửa thang máy để giải cứ 5 người mắc kẹt
Lực lượng PCCC quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) cạy cửa thang máy để giải cứ 5 người mắc kẹt


Ngày 21-1 Cảnh sát PCCC TP. Hồ Chí Minh cho biết nguyên nhân gây ra vụ kẹt thang máy là do bị lỗi kỹ thuật, dẫn đến quá trình vận hành bị hỏng.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai triển khai quân số kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn các phường trung tâm vào sáng 17-2 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết

Gia Lai tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong dịp Tết

(GLO)- Thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Bính Ngọ 2026 của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), sáng 17-2 (mùng 1 Tết), lực lượng CSGT toàn tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết Đội K52.

Bộ CHQS tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan, đơn vị

(GLO)- Từ ngày 31-1 đến 3-2, Đoàn công tác của Bộ CHQS tỉnh do Đại tá Mai Kim Bình - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra và chúc Tết Đội K52 đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ trên địa bàn hai tỉnh Ratanakiri và Stung Treng (Vương quốc Campuchia).

null