Gia Lai: Tập huấn cho bác sĩ, điều dưỡng tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 24-8, Sở Y tế Gia Lai tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn các quy định chuyên môn trong công tác phòng-chống dịch và các biện pháp phòng-chống lây nhiễm Covid-19 cho 21 bác sĩ, điều dưỡng chuẩn bị hỗ trợ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh.
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện
Tham gia tập huấn, các bác sĩ, điều dưỡng được cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh sang nhân viên y tế, ngăn ngừa nguy cơ phát tán nguồn bệnh tới người bệnh khác, môi trường xung quanh và cộng đồng. Đồng thời, các học viên được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19. 
Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 6903/BYT-TCCB ngày 22-8-2021 của Bộ Y tế “Về việc hỗ trợ nhân lực y tế phục vụ phòng-chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh”, Sở Y tế Gia Lai đã lập danh sách 21 người (gồm 4 bác sĩ và 17 điều dưỡng) thuộc các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Nhi; Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế 17 huyện, thị xã, thành phố tình nguyện tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh. 
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

Hạt đác có lợi gì cho sức khỏe?

(GLO)- Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món giải khát, hạt đác còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp năng lượng và giúp thanh nhiệt. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách vẫn là yếu tố quan trọng để phát huy hiệu quả của loại hạt này.

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

Nơi giành lại hy vọng sống cho bệnh nhi

(GLO)- Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (phường Pleiku) giữ vai trò chuyên sâu trong chăm sóc và điều trị bệnh nhi. Nơi đây quy tụ đội ngũ thầy thuốc tận tụy, ngày đêm nỗ lực vì mục tiêu giành lại sự sống cho các em nhỏ. 

Những thực phẩm nào càng ăn càng nhanh già?

Những thực phẩm nào càng ăn càng nhanh già?

(GLO)- Chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn quyết định tốc độ lão hóa của cơ thể. Một số thực phẩm quen thuộc nếu tiêu thụ thường xuyên có thể đẩy nhanh quá trình già hóa, khiến làn da xuống cấp và cơ thể suy giảm sớm hơn bạn nghĩ.

Quan tâm hơn đến sức khỏe tâm thần trong đời sống

Quan tâm hơn đến sức khỏe tâm thần trong đời sống

(GLO)- Những năm gần đây, sức khỏe tâm thần không còn là chủ đề xa lạ khi ngày càng nhiều người chủ động tìm hiểu, chia sẻ, tìm kiếm sự hỗ trợ. Sự thay đổi trong nhận thức không chỉ giúp xóa dần định kiến mà còn góp phần thúc đẩy việc phát hiện, chăm sóc và điều trị các vấn đề tâm thần sớm hơn.

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

(GLO)- Vừa làm chủ kỹ thuật cao, vừa giữ vững “chất quân y” - kỷ luật, trách nhiệm, nhân văn - Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất) đã trở thành địa chỉ tin cậy của quân và dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như khu vực lân cận.

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

Sốt xuất huyết Dengue tại miền Trung - Tây Nguyên: Không chỉ mùa mưa, không chừa độ tuổi

(GLO)- Trong nhận thức của nhiều người, sốt xuất huyết Dengue thường gắn với mùa mưa - thời điểm muỗi sinh sôi, dịch dễ bùng phát. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây tại miền Trung - Tây Nguyên cho thấy bệnh đang xuất hiện quanh năm với diễn tiến khó dự đoán và phạm vi ảnh hưởng ngày càng mở rộng.

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

Lợi ích bất ngờ của quả dâu tằm với sức khỏe

(GLO)- Không chỉ là loại quả dân dã, dâu tằm còn chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Từ hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này đang được nhiều người ưa chuộng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

null