Gia Lai: Sáng 8-8 thêm 11 ca Covid-19, 1 ca là nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 8-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 20 giờ 30 phút ngày 7-8, đến 7 giờ ngày 8-8, các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.613 người, ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: Như Nguyện


Các trường hợp dương tính mới có 10 trường hợp trong khu cách ly tập trung và 1 cán bộ y tế của Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai (đến thời điểm hiện tại, đã có 2 cán bộ y tế của đơn vị này ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2).

Tính từ ngày 26-4-2021 đến 7 giờ ngày 8-8, tỉnh Gia Lai ghi nhận 205 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 7 ca đã xuất viện, còn 198 ca đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai thực hiện khoanh vùng 14 ngày kể từ 16 giờ ngày 7-8 để xử lý dịch. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm
Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai thực hiện khoanh vùng 14 ngày kể từ 16 giờ ngày 7-8 để xử lý dịch. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm


Đối với Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định tiếp tục thực hiện khoanh vùng xử lý dịch trong thời gian 14 ngày, kể từ 16 giờ ngày 7-8-2021 để điều tra dịch tễ, truy vết, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly các đối tượng có liên quan đến trường hợp F0 theo quy định và tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường, khoanh vùng dập dịch.
 

NHƯ NGUYỆN
 

 

Có thể bạn quan tâm

Rối loạn tâm thần gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội

Rối loạn tâm thần gây nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội

(GLO)- L.T.S: Tình trạng rối loạn tâm thần đang có chiều hướng gia tăng, gây ra nhiều hệ lụy cho gia đình và xã hội. Đáng chú ý, ngày càng có nhiều người, đặc biệt là giới trẻ phải điều trị các vấn đề sức khỏe tâm thần như: trầm cảm, stress, mất ngủ, rối loạn lo âu, loạn thần do rượu, ma túy…

Phát hiện virus khổng lồ ở Phần Lan

Phát hiện virus khổng lồ ở Phần Lan

Lần đầu tiên ở Phần Lan, các nhà nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Nano thuộc Đại học Jyväskylä (Phần Lan) đã cô lập được một chủng virus khổng lồ và đặt tên là Jyvaskylavirus.

Căng thẳng dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm

Căng thẳng dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm

(GLO)- Hiện nay, nhiều người vẫn xem nhẹ căng thẳng, đôi khi không nhận ra bản thân đang gặp stress. Thế nhưng, theo các nghiên cứu, căng thẳng kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ trầm cảm, mất ngủ, thậm chí gây ra bệnh tự miễn dịch, ung thư, tim mạch.