Gia Lai: Sáng 8-8 thêm 11 ca Covid-19, 1 ca là nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 8-8, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin: Tính từ 20 giờ 30 phút ngày 7-8, đến 7 giờ ngày 8-8, các cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.613 người, ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: Như Nguyện
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân. Ảnh: Như Nguyện


Các trường hợp dương tính mới có 10 trường hợp trong khu cách ly tập trung và 1 cán bộ y tế của Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai (đến thời điểm hiện tại, đã có 2 cán bộ y tế của đơn vị này ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2).

Tính từ ngày 26-4-2021 đến 7 giờ ngày 8-8, tỉnh Gia Lai ghi nhận 205 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 7 ca đã xuất viện, còn 198 ca đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai thực hiện khoanh vùng 14 ngày kể từ 16 giờ ngày 7-8 để xử lý dịch. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm
Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai thực hiện khoanh vùng 14 ngày kể từ 16 giờ ngày 7-8 để xử lý dịch. Ảnh: Nguyễn Thị Diễm


Đối với Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh quyết định tiếp tục thực hiện khoanh vùng xử lý dịch trong thời gian 14 ngày, kể từ 16 giờ ngày 7-8-2021 để điều tra dịch tễ, truy vết, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly các đối tượng có liên quan đến trường hợp F0 theo quy định và tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường, khoanh vùng dập dịch.
 

NHƯ NGUYỆN
 

 

Có thể bạn quan tâm

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Bộ Y tế yêu cầu triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

Triển khai biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu

(GLO)- Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc triển khai các biện pháp phòng - chống bệnh viêm màng não mô cầu. Đây là bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng nặng chỉ trong vòng 24 giờ nếu không được xử trí kịp thời.

Cần sự chung tay của cộng đồng

Cần sự chung tay của cộng đồng

(GLO)- Hiện nay, nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Để tháo gỡ khó khăn này, các cơ sở y tế rất mong nhận được sự chung tay của cộng đồng.

Những thức uống hại thận cần hạn chế

Những thức uống hại thận cần hạn chế

(GLO)- Thận là cơ quan thầm lặng nhưng quyết định sự ổn định của cơ thể. Thói quen dùng một số loại đồ uống tưởng chừng vô hại như nước ngọt, rượu bia, trà đặc hay nước tăng lực lại có thể khiến thận phải “làm việc quá sức”, lâu dần gây suy giảm chức năng.

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch thăm, chúc mừng các bệnh viện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

(GLO)- Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2026), chiều 26-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

null